Thủ đô Hà Nội trưa chiều nắng ấm

Ngày 07/01/2014 08:07 AM (GMT+7)

Không khí lạnh tiếp tục suy yếu, gió đông ẩm hoạt động mạnh hơn do tác động của vùng thấp nên ngày hôm nay thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc duy trì nắng ấm vào trưa chiều, độ ẩm toàn miền tăng cao.

Thời tiết miền Bắc duy trì những ngày nắng ấm nhưng độ ẩm lại có nhiều biến động, đang từ trạng thái hanh khô với độ ẩm thấp 45 – 55% đã nhanh chóng tăng lên 70 – 80% vào buổi trưa hôm qua, cảm giác hanh khô chấm dứt. Nguyên nhân là do khối khí lạnh suy yếu nhanh tạo nên khối không khí có tính chất ấm và ẩm từ lục địa Trung Quốc đã tác động đến thời tiết miền Bắc. Hình thế này vừa khiến cho nhiệt độ toàn miền tăng lên đồng thời làm cho đới gió đông mang hơi ẩm từ biển Đông vào đất liền hoạt động mạnh hơn, gia tăng độ ẩm trong không khí.

Sang ngày hôm nay, vùng thấp tiếp tục duy trì độ ẩm cao và nhiệt độ thủ đô Hà Nội và toàn miền Bắc sẽ tăng thêm 1 – 2 độ C, phổ biến 25 – 26 độ C, thậm chí có nơi vùng núi như Mường La, Mường Lay, Hòa Bình nhiệt độ còn lên đến 30 độ C, trời ấm. Do trong một ngày liên tục có sự thay đổi trạng thái thời tiết, từ nắng ấm ban ngày đến đêm và sáng sớm trời rét lại có sương mù sẽ khiến cho người già và trẻ em dễ mắc bệnh, đặc biệt các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở khu vực vùng núi, nơi có chênh lệch nhiệt độ ngày – đêm lớn.

Với khu vực Trung Bộ thời tiết cũng chưa có gì biến động, phổ biến không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phổ biến 24 – 27 độ C, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có nơi 27 – 30 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ khu vực Tây Nguyên phổ biến 27 – 30 độ C, Nam Bộ 29 – 32 độ C.

Trên biển vào sáng sớm ở Vịnh Bắc Bộ có sương mù làm tầm nhìn xa giảm thấp dưới 1 km, ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt, trời nắng ráo, gió cấp 4, cấp 5, tầm nhìn xa trên 10km.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 18 – 20 độ C, nhiệt độ cao nhất 24 – 26 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 22 độ C, nhiệt độ cao nhất 25 – 27 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất 30 – 32 độ C.

Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Dự báo thời tiết