Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trời rét

Ngày 30/12/2013 06:39 AM (GMT+7)

Ngày đầu tuần thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên trời khá rét mặc dù ban ngày trời có nắng.

Nhiệt độ thấp nhất tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục xuống thấp và phổ biến ở mức 17 – 18 độ C, đây cũng là mức nhiệt cao nhất của miền Bắc suốt hơn 10 ngày qua, trời có sương và gió đông bắc mang đến cảm giác rét buốt.

Thời tiết lạnh mang đến cảm giác mới lạ nhưng cũng rất dễ gây ra bệnh cảm lạnh và các bệnh về đường hô hấp, nhất là đối với trẻ nhỏ. Đêm qua nhiệt độ Nam Bộ tiếp tục giảm nhẹ, ở miền đông Nam Bộ và thành phố Hồ Chí Minh trời rét với mức nhiệt 17 – 19 độ C, miền tây Nam Bộ nhiệt độ 20 – 21 độ C.

Mức nhiệt thấp tiếp tục duy trì đến sáng hôm nay, đến sau 10 giờ trời sẽ ấm dần. Dự báo hiện tượng rét về đêm và sáng tại khu vực Nam Bộ sẽ còn tiếp diễn từ 2 – 3 ngày nữa.

Tại miền Bắc không khí lạnh tăng cường liên tục nên ở các tỉnh thành Bắc Bộ và bắc Trung Bộ tiếp tục có rét đậm, rét hại trên diện rộng. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, đợt rét đậm rét hại này có thể kéo dài đến hết tháng 12 năm 2013 sau đó thời tiết sẽ ấm dần lên. Với các tỉnh vùng núi cao ở Bắc Bộ cần đề phòng hiện tượng băng giá và sương muối. Nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh miền Bắc ban ngày phổ biến 16 – 19 độ C.

Trên biển do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Định đến Cà Mau duy trì gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động. Khu vực nam Biển Đông và quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9và có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 9 – 11 độ C, nhiệt độ cao nhất 17 – 19 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 19 độ C, nhiệt độ cao nhất 19 – 21 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất 27 – 29 độ C.

Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Dự báo thời tiết