Thư xin lỗi bà cực đáng yêu của bé gái học lớp 5

Ngày 06/06/2016 11:33 AM (GMT+7)

"Đây không phải là lần đầu tiên con có lỗi mà là hàng tỷ, hàng triệu lần. Con biết mình sai rồi...", là nội dung trong bảng kiểm điểm gửi bà ngoại vô cùng ngộ nghĩnh của bé gái học lớp 5.

Đó là bảng kiểm điểm của cô bé có lỗi Nguyễn Hồ Nhã Uyên, vừa học xong lớp 5 tại Hà Nội gửi cho bà ngoại. Bảng kiểm điểm với từng câu chữ vô cùng chân thành và đáng yêu như "Lỗi của con là luôn để bà tức, buồn"; "Con sẽ cố gắng để chữa trị tật xấu"; "Con thấy sau hành động này con có cực kỳ nhiều lỗi"...

Điều đặc biệt trong nội dung thư này là bé Nhã Uyên khiến người lớn phải bật cười khi viết "Trong chuyện này ai cũng có lỗi" hay "Bà tức con rồi buồn đi về cũng không phải tốt" và "Đây không phải là lần đầu tiên con có lỗi mà là hàng tỷ, hàng triệu lần".

Không những thế, để nhấn mạnh từ muốn nói, cô bé còn biết dùng bút đỏ nổi bật để viết. Cô bé không quên thể hiện tình cảm "Yêu bà nhiều" ở cuối thư. Mặt sau của bảng kiểm điểm cũng được trang trí bằng hình vẽ các thành viên trong gia đình rất dễ thương với hình ông ngoại đeo khăn quàng đỏ. 

Được biết, đây là bức tâm thư Nhã Uyên gửi bà ngoại sau khi cô bé đã làm mọi cách mà bà không bớt giận bỏ về. 

thu xin loi ba cuc dang yeu cua be gai hoc lop 5 - 1

"Tâm thư" gửi bà của Nhã Uyên.

thu xin loi ba cuc dang yeu cua be gai hoc lop 5 - 2

Nội dung bảng kiểm điểm: 

"Con xin lỗi bà! Con biết mình sai rồi. Theo con nghĩ trong chuyện này ai cũng có lỗi. Lỗi của con là luôn để bà tức, buồn. Lỗi của bà là… nhưng con nghĩ lí do bà tức con rồi buồn đi về cũng không phải tốt. Con đã làm bà buồn, bà tha lỗi cho con nhé! Con sẽ cố gắng chữa trị những tật xấu để trở thành con người tốt. Con xin lỗi bà. Đây không phải là lần đầu tiên con có lỗi mà là hàng tỷ, hàng triệu lần. Con biết mình sai rồi. Con thấy sau hành động này con có cực kỳ nhiều lỗi. Con cảm ơn bà đã chăm sóc, nuôi dưỡng, yêu thương con nhé. Yêu bà nhiều! Bà tha lỗi cho con nhé!!!".

Theo chia sẻ của mẹ Nhã Uyên, bảng kiểm điểm xuất phát từ việc cô bé nghịch ngợm quá nên bị bà mắng. Nhã Uyên bảo bà: "Suốt ngày cứ nghiêm khắc" và bị bà giận bỏ về. Mặc dù cô bé sợ hãi chạy xuống cầu thang xin lỗi nhưng bà nhất định không chịu quay lại.

Mặc dù không trực tiếp đưa thư cho bà ngoại vì bận đi thi nhưng bảng điểm kiểm của Nhã Uyên đã khiến cho "bà ngoại hay dỗi hờn" cũng phải tủm tỉm cười và quên hết mọi nghịch ngợm của đứa cháu gái đáng yêu.

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ