Thực hư thông tin "Hải Phòng trời mưa, thiên nga bơi lạc ra Nhà hát lớn"

Ngày 12/07/2019 10:00 AM (GMT+7)

Mấy ngày qua thông tin, "Hải Phòng trời mưa, thiên nga bơi lạc ra Nhà hát lớn" trên một tài khoản Facebook cá nhân đang gây bão dư luận. Tuy nhiên, cơ quan chức năng quận Hồng Bàng (Hải Phòng) lại phủ nhận thông tin này.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, từ tối hôm 10/7, một tài khoản Facebook có tên Hoàng Lê đã đăng tải bức ảnh có hình một người thanh niên ngồi ngắm 3 con thiên nga đang tung tăng bơi lội trên phố Phan Bội Châu, gần khu vực Nhà hát lớn Hải Phòng.

Cùng với đó, chủ tài khoản này còn đăng dòng trạng thái: "Hải Phòng mưa lớn, thiên nga 'bơi'...lạc ra Nhà hát lớn".

Lập tức, thông tin này đã thu hút được khá đông sự "quan tâm" của cư dân mạng. Bởi thời điểm đăng (tối 10/7) "hợp" với thời điểm trước đó khi chiều 10/7 trên địa bàn TP. Hải Phòng có xảy ra một trận mưa lớn, khiến một số tuyến phố trong khu vực nội thành bị nước "tấn công" ngập lụt...

Thực hư thông tin amp;#34;Hải Phòng trời mưa, thiên nga bơi lạc ra Nhà hát lớnamp;#34; - 1

Hình ảnh thiên nga bơi trên đường tại Hải Phòng được một tài khoản Facebook đăng tải.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Ban quản lý dải Trung tâm TP Hải Phòng (quận Hồng Bàng) đã phủ nhận thông tin trên và cho rằng, chủ tài khoản này "nói" sai sự thật.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, 35 đôi thiên nga được nuôi dưỡng tại sông Tam Bạc được bảo vệ cẩn thận. Cho dù mực nước trên khu vực sông này lên cao nhất thì vẫn cách mép vỉa hè dải trung tâm 1m. Do đó, việc thiên nga bơi lạc trên đường phố là... không thể.

Cùng với đó, vị đạo lãnh đạo Ban quản lý dải Trung tâm TP Hải Phòng cho biết thêm, hàng ngày Ban quản lý dải Trung tâm thường xuyên tổ chức đi tuần tra, kiểm soát tại khu vực dải trung tâm thành phố. Nếu phát hiện thiên nga (do UBND quận Hồng Bàng thả-PV) có vấn đề thì cán bộ của ban sẽ ngay lập tức xử lý.

Theo tìm hiểu của  PV Infonet, từ điểm nuôi thiên nga (sông Tam Bạc) đến khu vực Nhà hát lớn Hải Phòng có khoảng cách gần 2km. Do vậy, việc thiên nga bị lạc bơi giữa phố như mạng xã hội loan tin rất có thể chỉ là trò ghép ảnh, câu like của các bạn trẻ mà thôi!

Gia đình 70 năm nuôi thiên nga bông giữa lòng Hà Nội
Trong thời đại phát triển với vô vàn đồ chơi hiện đại thì ít ai biết rằng, thiên nga bông đã từng là mơ ước của nhiều thế hệ trẻ em. Đến nay vẫn có...
Theo Nguyên Trung (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hải Phòng