Tin mới thời tiết 28/6: Bắc Bộ mưa cực lớn, tăng cấp cảnh báo lũ quét

Từ 28 - 29/6, vùng núi, trung du phía Bắc có mưa to đến rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, gió giật mạnh và lũ quét.

Hiện nay do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 5000m nên trong 06 giờ qua (tính đến 01 giờ ngày 28/6) ở vùng núi Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như Bắc Yên (Sơn La) 65mm, Phù Yên (Sơn La) 45mm, Bắc Quang (Hà Giang) 54mm,… 

Hôm nay đến hết đêm mai (29/6) ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa; vùng núi, trung du phía Bắc có mưa to đến rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa từ nay đến hết đêm 29/06 ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến 100-200mm; một số nơi ở các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La có mưa 250-300mm. 

tin moi thoi tiet 28/6: bac bo mua cuc lon, tang cap canh bao lu quet - 1

Hà Nội từ nay đến hết đêm mai có mưa lớn (Ảnh minh họa)

Khu vực Hà Nội từ ngày hôm nay đến hết đêm 29/06 có mưa, chiều tối và đêm có lúc mưa vừa và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. 

Do mưa lớn, từ nay đến 30/6 trên thượng lưu sông Hồng - sông Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-4m.

Đặc biệt, lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh khu vực Việt Bắc, Tây Bắc như: Lào Cai (nguy cơ đặc biệt cao tại huyện Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai, Bắc Hà, Bảo Thắng, Bảo Yên, Sa Pa và Văn Bàn).

Tại Hà Giang (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ, Vị Xuyên, Bắc Mê, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Bắc Quang và Quang Bình); Tuyên Quang (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa và Hàm Yên).

Lai Châu (nguy cơ tại các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Tam Đường, Phong Thổ, Sìn Hồ); Điện Biên (nguy cơ cao tại huyện Mường Nhé); Cao Bằng (nguy cơ cao tại huyện Bảo Lạc, Hà Quảng, Trùng Khánh); Bắc Kạn (Ba Bể, Ngân Sơn, Pắc Nặm). Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1-2.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác