Tin mới thời tiết 4/8: Miền Bắc tiếp tục mưa trên diện rộng, cảnh báo lở đất ở vùng núi

Ngày 04/08/2018 07:56 AM (GMT+7)

Hai ngày cuối tuần, miền Bắc tiếp tục có mưa ở nhiều nơi, cảnh báo nguy cơ sạt lở đất và lũ quét khu vực miền núi.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ nên hôm qua (3/8) ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Một số nơi có mưa rất to (lượng mưa tính đến 1 giờ ngày 4/8) như: Sìn Hồ (Lai Châu) 78mm, Tam Đường (Lai Châu) 70mm, Mường Lay (Điện Biên) 69mm, Trùng  Khánh (Cao Bằng) 76mm,…

Dự báo ngày 4/8 đến 5/8, các tỉnh Bắc Bộ có mưa nhiều nơi; khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai có khả năng mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại khu vực huyện Mường Tè, Sìn Hồ (Lai Châu), Điện Biên, Mường Nhé (Điện Biên).

Tại Bắc Cạn, Tuyên Quang cũng mưa to và rất to, dự báo mưa vẫn tiếp diễn trong ngày hôm nay, cảnh báo sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại khu vực huyện Ngân Sơn, Pắc Nậm (Bắc Kạn), Yên Sơn (Tuyên Quang).

tin moi thoi tiet 4/8: mien bac tiep tuc mua tren dien rong, canh bao lo dat o vung nui - 1

Ảnh minh họa

Trong hôm nay, do mưa lớn đầu nguồn nên mực nước thượng lưu sông Lô tại Hà Giang có khả năng tăng đột biến. Từ nay đến ngày 6/8, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Thao và sông Lô có khả năng lên mức báo động 1, báo động 2.

Dự báo chi tiết các khu vực ngày và đêm nay

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai có mưa rất to; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30 độ C.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi và trung du ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm 50-92%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng – Bình Thuận

 Mây thay đổi, ngày nắng, khu vực Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm 55-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ, phía Bắc 35-37 độ C.

Tây Nguyên

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ C.

Nam Bộ

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.

Hà Nội

 Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 31 độ C.

Lũ quét kinh hoàng ở Lai Châu: Số người chết và mất tích tiếp tục tăng
Lũ quét, sạt lở đất tại Lai Châu đã làm 11 người chết, 11 người mất tích cùng nhiều người bị thương. Theo người dân địa phương, đây là đợt mưa lũ...
Theo Khai Tâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết
Tin hay đừng bỏ lỡ