Tin mới về trường hợp thí sinh được 10 điểm Lý, 0 điểm Toán

Ngày 23/07/2016 14:07 PM (GMT+7)

Hùng là một trong 4 thí sinh có điểm 10 môn Vật lý và cũng là một trong 4 thí sinh có điểm 0 môn Toán. Do bị điểm liệt, Hùng không đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT.

Chiều 22/7, làm việc với báo Tiền Phong, TS Nguyễn Xuân Bình, Trưởng phòng GD&ĐT ĐH Vinh cho biết, sau sự việc hy hữu vừa xảy ra đối với thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng (học sinh Trường THPT Tây Hiếu, TX Thái Hòa, SBD 007452 tại cụm thi số 35, ĐH Vinh với kết quả số điểm: Vật lý 10, Hóa 8, Toán 0, Anh văn 2,13; Ngữ văn 2,5, thí sinh này bị trượt tốt nghiệp vì điểm liệt môn Toán), ban kiểm tra gồm 8 thành viên vừa mới được lập để kiểm tra kết quả của em Nguyễn Sỹ Hùng về các thủ tục từ coi thi, chấm thi và kết quả các bài thi của em học sinh này. Hùng là một trong 4 thí sinh có điểm 10 môn Vật lý và cũng là một trong 4 thí sinh có điểm 0 môn Toán. Do bị điểm liệt, Hùng không đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT.

Rà soát kết quả tại điểm thi số 35, ngoài Nguyễn Sỹ Hùng ra, thí sinh N.M.H. - số báo danh (SBD) 7442 có điểm thi môn Toán 9,25; Lý 10 và Hóa 8,8. Đây cũng là thí sinh có điểm cao top đầu khối A của cụm thi này. Một thí sinh khác cũng tên N.M.H. - SBD 7441 có điểm thi môn Toán 7,0; Lý 10 và Hóa 7,6. Tuy nhiên, khi hỏi liệu có sự trùng lặp tên thí sinh tại điểm thi số 35 và kết quả chấm thi có vấn đề hoặc có sự quay cóp trong quá trình làm bài thi dẫn đến có kết quả hy hữu? TS. Bình cho rằng “không thể bàn luận về vấn đề này, cũng không thể nói ra thêm gì ngoài quyền hạn cho phép”.

TS Bình cho biết thêm, Hội đồng thi cũng nhận được thông tin từ trường THPT Tây Hiếu về học sinh Nguyễn Sỹ Hùng - học sinh này là một HS học lực yếu.

tin moi ve truong hop thi sinh duoc 10 diem ly, 0 diem toan - 1

Thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng.

Trao đổi với báo chí, em Nguyễn Sỹ Hùng cho biết, ngay từ đầu đã không muốn thi nên đã bỏ trắng môn Toán không làm bài, ghi họ tên và số báo danh vào và nộp giấy trắng. Tuy nhiên, nghĩ lại không muốn trường mình mang tiếng xấu nên các môn còn lại đã tiến hành làm bài nhưng vẫn không được nhiều. Hùng cũng không ngờ kết quả của môn Vật lý lại đạt điểm tối đa, môn Hóa cũng tương đối cao vì trong khi làm bài chỉ điền liều vào, và nhìn sang bạn khác cũng đúng kết quả như thế.

TS Nguyễn Xuân Bình xác nhận, kết quả kiểm tra bài thi của em Hùng hoàn toàn chính xác. Bài thi môn Toán Nguyễn Sỹ Hùng nộp giấy trắng, bài thi môn Vật lý điểm 10, Hóa điểm 8 là đúng kết quả chấm thi. Tuy nhiên, sau khi ban kiểm tra làm việc kết thúc, nếu có phát hiện sai phạm khác sẽ xử lý.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều qua về trường hợp này, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đã chỉ đạo cụm thi Vinh kiểm tra và Công an đã vào cuộc làm rõ.

Theo Việt Hương - Hoa Ban (Tiền Phong)
Tin bài cùng sự kiện Tuyển sinh 2017