TP HCM: Cảnh báo trên mạng về 40 điểm ngập khi mưa

Ngày 16/05/2017 16:11 PM (GMT+7)

Sở GTVT TP HCM sẽ cập nhật tình trạng ngập ở 40 điểm mỗi khi có mưa trên website của sở để người dân biết và có lộ trình phù hợp.

Ông Trần Quang Lâm - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết trong tháng 5 này, ngoài sự chuẩn bị ứng phó của trung tâm chống ngập, sở sẽ phối hợp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy sử dụng máy bơm tại các tòa nhà có tầng hầm để hút nước; thông tin cho người dân dự báo ngập và trình trạng ngập để người dân biết và có lộ trình phù hợp. 

"Những thông tin này được thu thập từ thực tế ở các tuyến đường của trung tâm chống ngập, công ty thoát nước đô thị. Dự kiến, trong tháng 5 sẽ đưa lên cổng thông tin giao thông điện tử để cung cấp cho người dân"- ông Lâm nhấn mạnh.

Ngoài ra, sở sẽ phối hợp với các đơn vị triển khai một số công trình nhằm khắc phục tình trạng ngập nước tại 8/40 điểm thường xuyên xảy ra ngập nước, triều cường. 

TP HCM: Cảnh báo trên mạng về 40 điểm ngập khi mưa - 1

Cổng thông tin điện tử của Sở Giao thông Vận tải TP HCM sẽ cập nhật tình hình mưa ngập mỗi khi mưa

Nhằm giải quyết bài toán ngập cho TP, UBND TP đã chỉ đạo trong năm 2017 sẽ thực hiện và hoàn thành trước mùa mưa 12 dự án nhưng hiện có 4 dự án tại các tuyến đường Hồ Học Lãm (quận Bình Tân), Quốc lộ 1, Quốc lộ 13 (quận Thủ Đức), Huỳnh Tấn Phát (quận 7) đòi hỏi nguồn vốn lớn nên đang kêu gọi đầu tư.  Riêng dự án chống ngập trên Quốc lộ 13 năm sau mới hoàn thành mặc dù đã có dự án. 

Đối với đường Nguyễn Hữu Cảnh, hiện trung tâm chống ngập đang sử dụng máy bơm để giải quyết.  Về lâu dài đã có phương án nâng cấp với tổng vốn khoảng 400 tỉ đồng, dự kiến thực hiện trong vòng 10 tháng nhưng đang xin ý kiến chỉ đạo của Chính phủ.

Theo T.Đồng (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h