TP HCM: Nhà thờ Đức Bà đang xấu đi vì bị bôi bẩn

Ngày 02/01/2016 00:10 AM (GMT+7)

Là công trình kiến trúc độc đáo nổi tiếng từ thời Pháp thuộc, nhà thờ Đức Bà (Quận 1, TP HCM) mỗi ngày thu hút hàng trăm người dân và du khách quốc tế đến tham quan, chụp ảnh. Thế nhưng hiện tại nơi này đang bị làm xấu đi bởi những chữ viết, vết vẽ bậy của nhiều người không có ý thức.

Theo tìm hiểu, nhà thờ Đức Bà do kiến trúc sư J. Bourard thiết kế, thi công từ năm 1877, hoàn thành sau 3 năm. Toàn bộ vật liệu để làm nên nhà thờ đều được đem từ Pháp sang. Công trình có chiều dài 93 mét, rộng 35 mét và cao 75 mét ngay trung tâm Quận 1.

Do không có lực lượng bảo vệ, ý thức giữ gìn của người tham quan còn kém nên trên hầu khắp các bức tượng quanh nhà thờ hiện nay bị bôi bẩn bằng bút xóa với chữ viết, vết vẽ bậy.

Mặc dù có nhiều biển cảnh báo “Để bảo vệ di sản chung xin đừng viết lên tường” của chính quyền và đơn vị có trách nhiệm.

Một số hình ảnh các bức tường nhà thờ Đức Bà bị bôi bẩn:

Nhà thờ Đức Bà là công trình kiến trúc tiêu biểu của TP HCM, mỗi ngày thu hút hàng trăm người dân và du khách quốc tế đến tham quan, chụp ảnh

Thế nhưng nhiều khách tham quan, đa phần là bạn trẻ đến đây đã làm xấu đi nhà thờ Đức Bà khi dùng bút xóa, than đen vẽ bậy, ghi những câu tục tĩu trên khắp các bức tường

Mặc dù chính quyền và nhà thờ đã có biển nhắc nhở xin đừng viết vẽ bậy trên tường...

Th. Tâm (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ