TP. Hồ Chí Minh sáng sớm se lạnh

Ngày 16/01/2014 07:59 AM (GMT+7)

Trong khi các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm về đêm và sáng sớm thì các tỉnh Nam Bộ, trong đó có TP. Hồ Chí Minh cũng se lạnh buổi sáng sớm, khi nhiệt độ xuống thấp 18 – 20 độ C.

Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội tiếp tục duy trì trạng thái thời tiết ấm áp vào ban ngày, đêm và sáng sớm trời rét. Tuy nhiên vào buổi trưa, dù có nắng lên nhưng nhiệt độ cũng chỉ tăng lên mức 18 – 19 độ C. Trong khi đó ở các điểm vùng núi cao như Lào Cai, Hà Giang… nhiệt độ thấp nhất về đêm vẫn ở mức thấp, có nơi dưới âm 1 độ C, trời rét đậm, rét hại. Ở các xã biên giới của các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Xín Mần… băng giá và sương muối đã xuất hiện, nhiệt độ ở xuống âm độ đã gây ảnh hướng lớn đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của đồng bào dân tộc thiểu số.  

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn, trong những ngày tới các tỉnh Hà Giang, Lào Cai… sẽ tiếp tục duy trì tình trạng rét đậm, rét hại kéo dài, thậm chí tại các huyện vùng cao biên giới phía bắc còn có mưa phùn khiến cho nhiệt độ giảm sâu, khả năng xuất hiện băng giá và sương muối rất lớn. Trước tình hình đó, UBND tỉnh Hà Giang đã khẩn trương chỉ đạo các ngành chức năng và các huyện, thành phố cử các đoàn công tác về các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới nhằm tuyên truyền cho bà con nhân dân cách phòng, tránh rét người, gia súc và cây trồng, vật nuôi.

Với các tỉnh phía đông Bắc Bộ ngày hôm nay sẽ có sương mù nhẹ buổi sáng sớm, đêm và sáng trời rét đậm, vùng núi có rét hại, vùng núi cao cần đề phòng băng giá và sương muối, đến trưa chiều mây giảm, trời hửng nắng, nhiệt độ phổ biến 17 – 20 độ C.

Không khí lạnh không ảnh hưởng nhiều đến các tỉnh Nam Bộ nên thời tiết ở đây không có những biến động mạnh. Khoảng 2 – 3 ngày gần đây, trời thường se lạnh về đêm và sáng sớm do nhiệt độ giảm thấp xuống dưới 20 độ C, khu vực TP. Hồ Chí Minh có thể xuống tới 18 độ C, ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất trên khu vực Nam Bộ lại tăng lên mức 28 – 31 độ C, trời ấm áp từ khoảng sau 10 giờ sáng.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 10 – 12 độ C, nhiệt độ cao nhất 18 – 20 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 18 độ C, nhiệt độ cao nhất 20 – 22 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 18 – 20 độ C, nhiệt độ cao nhất 28 – 30 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết