TP.HCM nắng nóng, Hà Nội mưa về đêm

Ngày hôm nay, TP.HCM tiếp tục xuất hiện nắng nóng với nền nhiệt độ cao và độ ẩm giảm thấp. Trong khi đó các tỉnh phía Bắc sẽ có mưa trong tối và đêm nay.

Mặc dù mới bắt đầu mùa nắng nhưng nắng nóng tiếp tục thiêu đốt nhiều địa phương trên cả nước, ngay ở tỉnh Gia Lai nhiều diện tích cây mía đang héo khô dưới cái nắng thiêu đốt hơn 10 tiếng mỗi ngày, nền nhiệt độ luôn ở mức cao 35 – 36 độ C, thêm vào đó gió nóng liên tục thổi khiến cho độ ẩm không khí liên tục giảm thấp dưới 40 – 45 %, hàng chục vụ cháy mía trên địa bàn đã xảy ra.

Dự báo trong những ngày tới không chỉ ở Gia Lai mà toàn khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì trạng thái thời tiết nắng nóng thiêu đốt do chưa có hình thế thời tiết gây mưa nào xuất hiện trên khu vực này, có chăng chỉ là cơn mưa dông nhiệt về chiều tối với lượng mưa không đáng kể, cả ngày bầu không khí khá khô nóng, tuy nhiên khối khí khô nóng cũng có xu hướng yếu đi nên nền nhiệt độ giảm nhẹ, Tây Nguyên phổ biến 31 – 34 độ C, thành phố Hồ Chí Minh và miền đông Nam Bộ là 35 – 36 độ C.

Với các tỉnh khu vực Bắc Bộ trời cũng chuyển nắng nóng hơn, thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ thời tiết không còn dễ chịu như những ngày trước đó mà nhanh chóng chuyển nắng nóng do những luồng khí nóng bị nén xuống tác động đến, nắng xuất hiện sớm và cường độ mạnh hơn, nhiệt độ tăng nhanh lên mức 30 – 33 độ C, không khí trở nên oi nóng vào buổi trưa, các tỉnh phía tây Bắc Bộ vẫn có nắng nóng với nền nhiệt 35 – 37 độ C. Đến đêm nay, khi không khí lạnh tràn xuống Bắc Bộ, các tỉnh phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội sẽ chuyển mưa rào và dông, người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, sét trong mưa dông, hạn chế ra đường khi trời đang mưa dông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi có nắng nóng, nhiệt độ phổ biến 31 – 34 độ C, có nơi 35 – 37 độ C. Cũng từ đêm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ chuyển mưa rào và dông khiến nhiệt độ đêm nay và ngày mai giảm mạnh, trời mát. Mưa sau đó sẽ lan dần xuống các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết ổn định ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ 31 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Theo Hoàng Lâm (TTKTTV)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác