TPHCM: Nửa đêm, đua nhau đến miếu cầu cơ

Ngày 30/12/2014 12:40 PM (GMT+7)

Đêm về, hàng chục người kéo nhau đến ngôi miếu vô danh (khu phố 3A, P. Thạnh Lộc, quận 12, TP HCM) để cầu cơ, cầu số đề với hy vọng đổi đời.

Ông Võ Văn Lân, người sống quanh ngôi miếu này bức xúc: “Vừa chợp mắt đi ngủ tôi lại nghe tiếng hú, khóc gào ở ngôi miếu. Lúc đầu tưởng chuyện gì, rọi đèn pin để xem thì hóa ra dân cầu số đề đang tổ chức “lên đồng”. Tình trạng này xảy ra vài tháng nay, từ 23 giờ đến rạng sáng”.

Ông Lân kể nhiều đêm có khoảng 30 người, đứng kín cả sân miếu cúng bái, thắp nhang cầu cơ và đập thủy tinh phát ra âm thanh ồn ào. Xung quanh các bàn thờ in đầy các con số từ 0 đến 9 phục vụ cho việc cầu cơ.Nửa đêm, đua nhau đến miếu cầu cơ

TPHCM: Nửa đêm, đua nhau đến miếu cầu cơ - 1

Xung quanh miếu thờ chi chít các con số 0 đến 9 nhằm phục cầu cơ, số đề.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong một lần nạo vét rạch gần đó, người dân phát hiện các bộ tro cốt đành để ở gốc cây đa thờ. Gần đây, xuất hiện lời đồn đại về sự linh thiêng, khiến nhiều người có máu mê cờ bạc đua nhau đến cầu cơ.

Ông Võ Văn Anh (56 tuổi, ngụ quận 12, đang hành nghề xe ôm), đã gần 10 năm chăm sóc, quét dọn ngôi miếu này, cho biết lượng người đến mong “đổi đời” ngày càng tăng. Thậm chí có người từ Long An, Đồng Nai, Bình Dương vào miếu ban đêm để “lên đồng”.

Ông Anh cám cảnh nói: “Số người đến thì nhiều nhưng quay lại mấy ai. Lâu lâu một vài người xin mang ít trái cây đến mong hưởng lộc. Đa phần than thở rơi vào cảnh tán gia, bại sản”.Ông Võ Văn Anh, người chăm sóc miếu cho biết: rất nhiều người đến rồi tán gia bại sản. Chưa thấy ai đổi đời nhờ cầu số, lên đồng tại ngôi miếu.

TPHCM: Nửa đêm, đua nhau đến miếu cầu cơ - 2

Ông Võ Văn Anh, người chăm sóc miếu cho biết rất nhiều người đến rồi tán gia bại sản. Chưa thấy ai đổi đời nhờ cầu số, lên đồng tại ngôi miếu.Ngôi miếu hoang được nhiều con bạc đến xin vận may

TPHCM: Nửa đêm, đua nhau đến miếu cầu cơ - 3

Ngôi miếu hoang được nhiều con bạc đến xin vận may

“Tuần trước có người đến cầu số, bây giờ nghe thông tin đang ở Campuchia chia để trốn nợ”- ông Anh ngao ngán.

Theo L.Phong (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot