TQ: Bé 2 tuổi bị một thanh niên đánh chấn thương não

Ngày 08/05/2015 17:04 PM (GMT+7)

Cộng đồng mạng Trung Quốc vô cùng tức giận trước cuộc tấn công tàn nhẫn của một thanh niên lên đứa trẻ 2 tuổi dẫn đến chấn thương sợ não. Điều đáng nói là những người đi qua không có bất cứ can thiệp nào.

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ một người đàn ông 29 tuổi sau cuộc tấn công tàn bạo lên đứa trẻ 2 tuổi. Tất cả hành động được ghi lại bởi camera an ninh và gây sự phẫn nộ với hơn 20 triệu lượt người xem clip chỉ sau vài giờ đăng lên mạng.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc 20h45 (giờ địa phương), tối ngày 4/5 tại thành phố Diên An, Thiểm Tây.

Xem clip tại đây:

Wang Jiaolong, 29 tuổi, là người đã đánh đập cậu bé Li Zhexu, 2 tuổi. Khi đó, Li đang chơi với chiếc chổi và hốt rác trên vỉa hè bên ngoài một cửa hàng. Wang xuất hiện đá cậu bé ngã lăn xuống đất rồi liên tục đạp cậu bé. Dã man hơn, Wang còn cầm chổi đập liên tiếp vào Li.

Cậu bé chơi cùng chổi và hốt rác...

...bất ngờ bị Wang đến đạp ngã xuống đất và lấy chổi đánh.

Sự việc xảy ra hơn 30 giây và chỉ sau khi có người chạy đến ngăn chặn, cuộc tấn công mới dừng lại. Trước đó, nhiều người đi đường làm ngơ: "Lúc đầu tôi nghĩ người cha đang dạy dỗ con mình. Nhưng như vậy là một người quá độc ác. Dường như anh không quan tâm xem con sống hay chết", Wang Guoqing, một nhân chứng cho biết.

Thật kỳ diệu là dù trải qua cuộc tấn công dã man nhưng cậu bé hiện tại đã trong tình trạng ổn định ở bệnh viện nhi Tây An. Bé Li bị nứt hộp sọ, bầm tím nặng nhưng tính mạng đã không còn nguy hiểm.

Cậu bé Li đã qua cơn nguy kịch.

Cha của Wang cho biết, anh ta bị tâm thần phân liệt. Tuy nhiên công an ngay lập tức bắt giữ Wang và khẳng định đó không phải là lý do để đánh cậu bé Li tàn bạo như vậy.

"Tôi không thể xem video. Không thể chấp nhận được sự việc", một người sử dụng Weibo đau xót. Trong số hàng chục ngàn ý kiến được đăng tải, mọi người bày tỏ sự tức giận với ít nhất 2 người đi qua mà không hề can thiệp.

Cảnh quay cho thấy, đoạn đầu cuộc tấn công, một người đi xe máy qua nhưng không bận tâm sự việc. Vài giây sau người khác đi hướng đối diện cũng không làm gì.

"Những người đi qua không cứu giúp cậu bé còn độc ác hơn nhiều so với người đàn ông quái dị kia. Làm thế nào mà họ có thể giả vờ như không nhìn thấy gì", một ý kiến bức xúc.

Sự việc khiến mọi người liên tưởng đến vụ tai tiếng năm 2011 ở tỉnh Quảng Đông trước cái chết của cô bé 2 tuổi khi có tới 18 người đi đường thờ ơ, không can thiệp tới sự nguy hiểm của bé.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Trẻ bị bạo hành