TQ: Cậu bé bị móc mắt trở lại trường học

Ngày 04/09/2014 12:45 PM (GMT+7)

Cậu bé bị móc cả hai mắt hồi năm ngoái giờ đây đã có thể đến trường với bạn bè sau khi được lắp mắt giả.

Ngày 3/9, cậu bé Guo Bin, nạn nhân bị móc cả hai mắt trong một vụ tấn công rùng rợn hồi năm ngoái đã được trở lại trường học sau một thời gian dài điều trị đặc biệt và được lắp mắt giả.

Trường tiểu học dành cho học sinh khiếm thị ở Vũ Hán đã quyết định nhận Guo Bin vào học mà không thu học phí, và cậu bé này sẽ thay mặt học sinh toàn trường phát biểu trong ngày khai giảng.

tq: cau be bi moc mat tro lai truong hoc - 1

Guo Bin cùng mẹ trong ngày đầu tiên tới trường

tq: cau be bi moc mat tro lai truong hoc - 2

Cậu bé Guo Bin sau khi được lắp mắt giả

Hồi tháng Tám năm ngoái, Guo Bin trong lúc chơi ở ngoài sân đã bị một người phụ nữ dụ ra ngoài đồng, và ở đây cậu bé đã bị móc cả hai mắt. Sau một thời gian tìm kiếm, gia đình phát hiện cậu bé nằm bất tỉnh trên mặt đất với khuôn mặt đẫm máu.

Sau khi được đưa vào viện, các bác sĩ xác định cậu bé đã bị mù vĩnh viễn. Nghi phạm được xác định là một bà bác của cậu bé, tuy nhiên sau đó bà này đã nhảy xuống giếng tự tử, và vụ án khép lại mà không chính thức tìm ra thủ phạm.

tq: cau be bi moc mat tro lai truong hoc - 3

Guo Bin lúc mới bị móc mắt hồi năm ngoái

Vụ móc mắt trẻ em này đã làm chấn động cả dư luận Trung Quốc, và rất nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp tiền giúp đỡ Gua Bin điều trị. Sau khi được lắp mắt giả, Guo Bin được ra viện vào tháng 12 năm ngoái.

Với sự trợ giúp của các bác sĩ, giờ đây Guo Bin có thể sử dụng một thiết bị điện từ trang bị camera siêu nhỏ để giúp em có thể cảm nhận được hình ảnh của thế giới bên ngoài, mặc dù nó không thể trả lại cho em ánh sáng như trước đây.

Theo Trí Dũng (Theo Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bạo hành gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ