Trần tình của nam thanh niên bịt mắt lái ô tô giữa phố HN

Người biểu diễn tiết mục ảo thuật bịt mắt lái ô tô trên phố cho hay, anh thực hiện tiết mục chỉ muốn chứng minh cho mọi người biết đây là một tiết mục ảo thuật đơn thuần, không có ý định muốn mọi người nhớ đến anh…

10h sáng 3/3, nhiều người dân bất ngờ khi thấy một nam thanh niên trùm chiếc khăn màu đen kín mặt, sau đó lái chiếc ô tô mui trần Volkswagen mang BKS 30N - 8943 đi lại trên đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) một cách bình thường.

Một số người chứng kiến sự việc tỏ ra rất bức xúc trước hành động mạo hiểm của nam thanh niên này, nhất là thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ xe "điên" đâm chết người đi đường.

tran tinh cua nam thanh nien bit mat lai o to giua pho hn - 1

Anh Quý trùm chiếc khăn màu đen kín mặt, sau đó điều khiển chiếc ô tô mui trần Volkswagen phóng trên đường phố Hà Nội

Đã tập luyện hơn 100 lần trước khi diễn ảo thuật

Sáng ngày 4.3, phóng viên có mặt tại bãi đỗ xe rộng 2.000m2 nằm trong ngõ nhỏ trên đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) tìm gặp anh Trần Đình Quý (34 tuổi), quê ở Thái Bình, người diễn tiết mục trùm kín mắt lái xe ô trên phố.

Anh Quý cho cho hay, trước khi diễn tiết mục ảo thuật này, anh đã lên kế hoạch rất kỹ về cách diễn, nơi diễn. Anh đã tập đi tập lại tiết mục hơn 100 lần và không có sai sót. Thậm chí, anh đã tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và thấy rằng hành vi này không vi phạm.

Người dân xem tiết mục dưới góc độ ảo thuật thì sẽ coi đây là điều bình thường, không có gì là căng thẳng. Tuy nhiên, nếu nhìn dưới con mắt của một người bình thường thì sẽ thấy rất nguy hiểm.

tran tinh cua nam thanh nien bit mat lai o to giua pho hn - 2

Anh Trần Đình Quý (34 tuổi), quê ở Thái Bình, người diễn tiết mục trùm kín khăn lái xe ô trên phố.

“Tôi diễn tiết mục không phải tạo scandal và cũng không phải để mọi người phải nhớ đến tôi. Tôi chỉ muốn chứng mình cho mọi người thấy, đây là một tiết mục ảo thuật nhìn xuyên màn đêm…”, anh Quý chia sẻ.

Anh Quý kể, anh đã có giấy phép lái xe ô tô. Chiếc xe ô tô biểu diễn tiết mục ảo thuật là do anh đi mượn của một người bạn. Còn chiếc khăn anh trùm lên đầu là dụng cụ của anh. Chiếc khăn có 3 lớp vải. Khi diễn tiết mục, anh đã mời một người bạn đi cùng, ngồi bên cạnh ghế lái.

“Trước khi diễn tôi đã cho một số người dân thử trùm thử khăn màu đen lên đầu, mọi người đều không nhìn thấy gì. Nhưng với tôi, tôi trùm chiếc khăn này lên thì vẫn có thể quan sát bình thường, giống như không trùm khăn. Nguyên tắc của ảo thuật là không thể tiết lộ cụ thể về tiết mục, cách diễn, do vậy, tôi không thể nói sâu về tiết mục đã diễn. Ảo thuật là làm những điều người khác không tưởng”, anh Quý nói.

Nhiều người dân sau khi chứng kiến sự việc, xem clip tỏ ra lo lắng vì sợ chiếc xe sẽ gây tai nạn. Anh Quý nói thêm: “Khi diễn tiết mục ảo thuật, tôi không cho phép bản thân xảy ra sai sót. Tuy nhiên, để chắc chắn tôi đã nhờ một người bạn đi cùng, giật phanh khi xảy ra sự cố. Thêm nữa, khi diễn tôi đi với tốc độ thấp, khoảng 20km/h”.

CSGT nhắc nhở người diễn tiết mục ảo thuật

Theo anh Qúy, trong sáng ngày 4.3, đại diện Phòng GSGT Hà Nội đã xuống gặp anh và hỏi chuyện. Tại đây, anh Quý có mô tả lại tiết mục ảo thuật đã diễn trước đó và kể lại cho chiến sĩ cảnh sát giao thông nghe là mình đã nhìn như thế nào để đi được.

“CSGT có nhắc nhở tôi nhưng không xử phạt. Họ nói rằng, tiết mục này mặc dù là ảo thuật, khi biểu diễn tôi có thể nhìn như người bình thường nhưng ở Việt Nam chưa quen thuộc với việc này. Tôi không nên tái diễn việc này, nhất là sau vụ ô tô Camry gây tai khiến 3 nạn chết người trên phố Ái Mộ”, anh Quý thuật lại.

Người diễn tiết mục ảo thuật cho hay, anh sẽ không diễn lại tiết mục trùm khăn kín lái ô tô lần thứ 2. Anh cũng khuyến cáo người xem không nên bắt chước diễn tiết mục này vì không có kinh nghiệm, nghiên cứu sẽ gây nguy hiểm cho bản thân, người xung quanh.

Anh quý kể thêm, anh đến với ảo thuật bắt nguồn từ sự đam mê, tò mò và một phần do rảnh rỗi. Sau khi lên mạng mạng tìm hiểu, xem clip của các ảo thuật gia thế giới rồi anh tự sáng tạo.

Anh từng đi thi Vietnam Got Talent 2014, vào đến vòng 100 người xuất sắc rồi bị loại trước ngưỡng cửa bán kết. Anh từng học ngành Hán ngữ, khoa Trung văn, ĐH Sư phạm Phúc Kiến (Trung Quốc). Khi trở về, anh không làm nghề nhà giáo mà kinh doanh bãi giữ ôtô, xe máy.

Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ - cán bộ Đội CSGT số 1 (Công an TP.Hà Nội) cho biết, luật giao thông đường bộ quy định, người điều khiển phương tiện phải có kiến thức, sức khỏe và phải có đủ điều kiện để mà điều khiển phương tiện xe cơ giới, đặc biệt là xe ô tô.

Theo ông Quỹ, hành vi trùm kín đầu khi điều điều khiển xe máy đã có chế tài xử phạt tại Nghị định 171 xử phạt vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Cụ thể với hành vi nêu trên sẽ bị phạt từ 5-7 triệu đồng.

“Tuy nhiên, hình vi trùm kín đầu khi lái xe ô tô thì hiện nay chưa có chế tài để xử phạt. Tôi kiến nghị cơ quan chức năng nên đưa hành vi này bổ sung vào Nghị định để có chế tài xử phạt người vi phạm”, ông Quỹ nói.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác