Trẻ sơ sinh chấn thương sọ não vì bị vứt bên đường

Ngày 04/04/2014 08:22 AM (GMT+7)

Một người phụ nữ đã phát hiện ra một trẻ sơ sinh bị bỏ lại tại khu vực rặng dừa trên đường Hạ Long trong tình trạng không mặc gì, da tái lạnh, rốn đã cắt nhưng chưa buộc, chảy nhiều máu.

Vào khoảng 2h30’ ngày 3/4, một phụ nữ đã phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ lại tại khu vực rặng dừa trên đường Hạ Long, đoạn chạy qua khu vực Ao Cá (phường Bãi Cháy, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Người phụ nữ đã đưa ngay cháu bé vào Bệnh viện Bãi Cháy cấp cứu. Tình trạng khi nhập viện cho thấy vùng đầu của cháu bé có vết thương chảy nhiều máu, chụp CT sọ não có hình ảnh: chảy máu dưới nhện diện rộng, có khí trongnão; vỡ xương sọ, có mảnh xương trong nhu mô não. Cháu bé được hồi sức tích cực, nằm lồng ấp, truyền dịch chống sốc, truyền máu, kháng sinh, nuôi dưỡng tĩnh mạch.

Trẻ sơ sinh chấn thương sọ não vì bị vứt bên đường - 1

Sau khi mổ, bé Trí Dũng đã qua cơn nguy kịch

Sau khi cấp cứu, cháu bé còn lơ mơ, khóc yếu, da niêm mạc kém hồng, các chỉ số sinh tồn tạm ổn định. Bé được chẩn đoán: Sốc giảm thể tích, hạ thân nhiệt, chấn thương sọ não/sơ sinh non tháng 35-36 tuần.

Trước tình trạng nguy kịch của cháu bé, Bệnh viện Bãi Cháy đã quyết định mổ phẫu thuật lấy máu tụ và mảnh xương ra khỏi não cho cháu bé. Sau khi mổ cháu bé đã qua cơn nguy kịch, nhưng vẫn có khả năng bị suy thận cũng như vấn đề về thần kinh.

Trẻ sơ sinh chấn thương sọ não vì bị vứt bên đường - 2

Hiện cháu Trí Dũng đang được nuôi trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Bãi Cháy

Hiện tại, bé Trí Dũng (tên do tập thể y bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy đặt) đang được nuôi trong phòng chăm sóc đặc biệt và được ăn sữa của một chị điều dưỡng trong bệnh viện cũng đang nuôi con nhỏ.

Theo Minh Hải (Gia Đình & Xã Hội)