Trộm bơi sông Tô Lịch bỏ trốn, công an chèo thuyền bắt

Ngày 24/07/2015 17:07 PM (GMT+7)

Bị công an phường đưa về trụ sở xử lý hành chính về hành vi trộm xe đạp, người đàn ông bất ngờ bỏ chạy rồi nhảy xuống sông Tô Lịch. Dù lực lượng công an vận động lên bờ nhưng ông ta vẫn quyết bơi để bỏ trốn, song không thoát.

Vào khoảng 13h trưa nay (24.7), một người đàn ông bất ngờ nhảy xuống sông Tô Lịch (đoạn đối diện số nhà 275 đường Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội). Sự việc khiến đông đảo người dân hiếu kỳ kéo ra theo dõi hai bên bờ sông.

trom boi song to lich bo tron, cong an cheo thuyen bat - 1

Người đàn ông bơi dưới sông Tô Lịch hòng bỏ trốn.

Ông Phạm Văn Hải (45 tuổi, lái xe ôm gần khu vực trên) kể lại: Vào thời điểm trên, một người đàn ông khoảng ngoài 40 tuổi nhảy xuống sông Tô Lịch (gần số nhà 275 đường Nguyễn Khang) bơi về hướng ngã tư đường Láng - Trần Duy Hưng. Người đàn ông này bơi được khoảng 100m thì công an xuất hiện.

trom boi song to lich bo tron, cong an cheo thuyen bat - 2

Đông đảo người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi sự việc.

“Lúc đó, công an có nói với người đàn ông “lên bờ đi, không chạy thoát được đâu”. Tuy nhiên, người đàn ông vẫn phớt lờ và tiếp tục bơi về phía trước. Ngay sau đó, một chiến sĩ công an đã xuống sông Tô Lịch truy bắt người đàn ông”, ông Hải nói.

Ông Hải cho biết, khi người đàn ông này bơi lội dưới sông Tô Lịch gần 1km, đến trước số nhà 63 đường Nguyễn Khang đã bị lực lượng công an phường đi thuyền ra bắt giữ.

trom boi song to lich bo tron, cong an cheo thuyen bat - 3

Người đàn ông bị bắt giữ.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Yên Hòa cho biết, trước đó, người đàn ông này bị cảnh sát đưa về trụ sở xử lý về hành vi trộm cắp xe đạp. Do hành vi của đối tượng chỉ xử lý hành chính nên cơ quan công an không áp dụng các biện pháp ngăn chặn. Trong lúc đang làm việc, đối tượng bất ngờ bỏ chạy và nhảy xuống sông Tô Lịch hòng bỏ trốn.

Hiện người đàn ông này đã được đưa về trụ sở Công an phường Yên Hòa để phục vụ công tác điều tra.

Theo Xuân Lực - Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự
Tin hay đừng bỏ lỡ