Trung Quốc: 37 người thiệt mạng vì mưa lũ

Ngày 27/05/2014 00:04 AM (GMT+7)

Ít nhất 37 người đã thiệt mạng và 6 người khác mất tích khi những cơn mưa lớn ập xuống một số tỉnh miền Nam Trung Quốc hôm 26-5.

Những cơn mưa lớn kéo dài đã khiến mực nước sông ở miền Nam Trung Quốc liên tục dâng cao và gây ra tình trạng lũ lụt tại nhiều khu vực miền núi.

Theo Ủy ban Giảm trừ Thiên tai Quốc gia Trung Quốc, một số lượng lớn nhà cửa của dân cư trong vùng bị sụp đổ và các trang trại hầu hết bị ngập trong dòng nước lũ.

Ở tỉnh Quảng Đông, số trường hợp thiệt mạng được ghi nhận tính đến thời điểm này là 17 người, trong khi 3 người vẫn mất tích. Mưa bão cũng gây ảnh hưởng nặng tới các tỉnh Hồ Nam, Quý Châu, Giang Tây và 5 tỉnh phía Nam.

Trung Quốc: 37 người thiệt mạng vì mưa lũ - 1

Những ngôi nhà ở tỉnh Quảng Đông bị nhấn chìm trong mưa lũ. Ảnh: Tân Hoa Xã

Một báo cáo chính thức cho biết 7 người bị thiệt mạng tại tỉnh Hồ Nam và 3 người mất tích. Còn ở Quý Châu ghi nhận 3 trường hợp tử vong. Số nạn nhân chết và mất tích còn lại rải rác ở một số tỉnh khác.

Hãng Tân Hoa Xã đưa tin do mưa lũ lớn và kéo dài nên cuộc sống của 5.510.000 người dân bị ảnh hưởng, chính quyền buộc phải sơ tán 447.000 người đến khu vực an toàn.

Có 25.000 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, khoảng 264.800 héc-ta hoa màu bị phá hủy trong lũ, gây thiệt hại về kinh tế lên đến 7,35 tỉ nhân dân tệ (1,18 tỉ USD).

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc thông báo tình trạng mưa kéo dài sẽ còn tiếp tục trong những ngày sắp tới nhưng phạm vi sẽ bị thu hẹp và lượng mưa giảm dần.

Theo P.Nghĩa (Press Trust of India)
Tin bài cùng sự kiện Tin tức quốc tế