Trường học Trung Quốc xếp học sinh ngủ trong nhà vệ sinh gây bức xúc

Ngày 23/08/2016 17:54 PM (GMT+7)

Một trường trung học ở Tây Nam Trung Quốc đã sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ tạm bợ cho học sinh để giải quyết tạm thời tình trạng quá tải khiến cho các bậc phụ huynh phẫn nộ.

Trường trung học số 15 ở thành phố Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc mới đây đã chuyển đổi phòng tắm kiêm nhà vệ sinh ở mỗi tầng trong tòa nhà ký túc xá nam thành phòng ngủ cho học sinh để sắp xếp thêm chỗ ở cho học sinh  nhà trường mới nhận thêm.

truong hoc trung quoc xep hoc sinh ngu trong nha ve sinh gay buc xuc - 1

Bệ xí trong nhà vệ sinh được trát xi măng để tạo nền phẳng cho phòng ngủ giường tầng cho học sinh.

Việc làm này của nhà trường đã khiến học sinh và các bậc phụ huynh tỏ ra bức xúc khi họ phải trả tiền mà phải ở những căn phòng như vậy. 

Một học sinh đã chụp ảnh "ký túc xá nhà vệ sinh" rồi đăng tải lên mạng xã hội. Những bức ảnh này đang được lan truyền chóng mặt và nhận được rất nhiều lời chỉ trích từ phía dư luận. 

truong hoc trung quoc xep hoc sinh ngu trong nha ve sinh gay buc xuc - 2

Các em học sinh phản ánh những phòng này vẫn có mùi

truong hoc trung quoc xep hoc sinh ngu trong nha ve sinh gay buc xuc - 3

 Nhà vệ sinh sửa vội để giải quyết tạm thời tình trạng quá tải học sinh

Trong ảnh có thể thấy bệ xí trong nhà vệ sinh được trát xi măng để tạo nền phẳng cho phòng ngủ giường tầng. Các học sinh phản ánh trong phòng vẫn còn mùi hôi thối.

Lý giải tình trạng này, phía ban giám hiệu nhà trường cho biết những phòng ngủ ngày chỉ sử dụng tạm thời cho đến khi học sinh được chuyển tới các căn hộ của giáo viên.

Thậm chí, họ còn nói rằng các em học sinh tới đây là để học chứ không phải để tận hưởng cuộc sống xa hoa và nên cố gắng vượt qua khó khăn này. 

Sau khi biết thông tin, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã vào cuộc và hứa sẽ giải quyết tình trạng này sớm nhất có thể. 

Theo Hà Anh (Dịch từ Shanghaiist) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự