Ùn ùn đổ về Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết dương

Ngày 01/01/2013 21:51 PM (GMT+7)

Sau 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, từ chiều ngày 1/1/2013, người ngoại tỉnh đã nườm nượp đổ dồn về Hà Nội.

Ghi nhận cho thấy, lượng người từ ngoại tỉnh dồn về các bến xe của Hà Nội rất đông. Tình trạng này đã khiến giao thông ở nhiều tuyến đường Thủ đô bị ùn ứ cục bộ.

Càng về chiều, lượng xe khách từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Sơn La, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh… đổ về bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm ngày một đông hơn.

Trước cửa bến xe Mỹ Đình (đường Phạm Hùng), giao thông rơi vào tình trạng quá tải. Nhiều lúc, lực lượng giao thông phải “mạnh tay” cùng nhân viên bến xe “gỡ rối”.

 
Lượng người ngoại tỉnh đổ dồn về các bến xe Hà Nội ngày đầu năm rất đông.

Tại khu vực cổng vào của các bến xe Hà Nội, trung bình cứ 3 phút lại có một chuyến xe Thái Bình-Hà Nội, Ninh Bình-Hà Nội, Thanh Hóa-Hà Nội... dồn dập về bến.

Tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội, từng dòng xe nối đuôi nhau theo đường Giải Phóng tiến về bến xe Giáp Bát nên nhiều nút giao thông cũng rơi vào cảnh tượng ùn ứ cục bộ.

5 giờ chiều, khu vực đỗ xe của bến Giáp Bát hầu như không còn chỗ trống vì lượng xe đổ về ngày một đông. Nhiều ôtô vào bến đã được điều tiết đỗ ở khoảng sân phía ngoài để giảm gánh nặng cho khu vực trung tâm.
Không những chật ních người trong bến, phía đường dành cho người nhà chờ khách khu vực bến xe Giáp Bát chiều nay cũng “phình” rộng ra lòng đường Giải Phóng. Hàng trăm người đứng đợi khiến cả khu vực trở nên quá tải.

Hình ảnh ghi nhận chiều 1/1/2013:


 


Hành khách lỉnh kỉnh xách đồ đạc rời khỏi bến xe.

 


   Trước cổng bến xe Mỹ Đình
 

  Khu vực dành cho người nhà chờ khách khu vực bến xe Giáp Bát chiều nay cũng “phình” rộng ra lòng đường Giải Phóng.

 

 


Nhiều tuyến đường Phạm Hùng, Giải Phóng liên tục xảy ra tình trạng ùn ắc cục bộ do mật độ phương tiện tham gia giao thông rất đông.
 
 
Hành khách đứng chờ xe bút khá đông trên đường Ngô Gia Tự.
 
  Quá tải cả trên các tuyến xe buýt.
 
  Không bắt được xe buýt, nhiều người đành “cắn” răng chọn cách đi xe ôm, taxi về nhà.

Theo Gia Văn (Vietnamnet)
Tin hay đừng bỏ lỡ