Ước mơ dang dở của nữ sinh Bách Khoa không may mắc ung thư não

Ngày 15/09/2016 00:05 AM (GMT+7)

Đang là cô sinh viên Bách Khoa năng động, chỉ sau một cơn đau đầu, mọi ước mơ của cô nữ sinh trẻ dường như đã tiêu tan khi bệnh tình ngày càng nặng và đã bị liệt nửa người.

Trường hợp thương tâm trên là em Phan Thị Thảo, 21 tuổi (quê ở Phù Lưu – Lộc Hà – Hà Tĩnh). Gặp Thảo tại giường bệnh số 93 – phòng 305 (Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân– Bệnh viện Bạch Mai), nhiều người không khỏi xót thương khi thấy một cô nữ sinh trẻ, lòng đầy nhiệt huyết đang phải hàng ngày gồng mình chống lại căn bệnh u não.

Ngồi nói chuyện với Thảo, với giọng nói yếu ớt và phải có người phiên dịch, phóng viên không khỏi nghẹn lòng khi nghe những ước muốn của Thảo: “Giờ em chỉ muốn quay lại trường để học thôi, chỉ còn 1 năm nữa là em ra trường rồi”. 

Ước muốn nhỏ bé là vậy mà giờ đây lại quá khó đối với cô nữ sinh này. Hỏi ra mới biết, từ trước khi mắc bệnh Thảo đã có những dự định, ấp ủ trong tương lai, trong đó điều đau đáu nhất của Thảo là 3 em nhỏ vẫn đang tuổi ăn, tuổi học mà bố mẹ thì đã già yếu, nên dường như Thảo là chỗ dựa cả về vật chất, lẫn tinh thần cho các em noi theo.

Ước mơ dang dở của nữ sinh Bách Khoa không may mắc ung thư não - 1

Hiện Thảo đang hàng ngày phải điều trị bằng hóa chất để chống chọi lại căn bệnh ung thư.

Ngồi bên giường bệnh là bố và mẹ Thảo, khi nghe những ước muốn và chia sẻ của em, cả hai đều xúc động và nước mắt trực tuôn rơi. Bác Phan Văn Long (bố Thảo) cho biết, bệnh đến với con gái bác rất bất ngờ và không ai ngờ được, vì từ bé đến khi phát hiện ra bệnh Thảo rất khỏe mạnh và không hay ốm vặt.

“Ngày 18/3 (âm lịch), do Thảo kêu đau đầu nên được các bạn cùng học đưa đi khám ở Bệnh viện Liên Chiểu (Đà Nẵng), sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Thảo mắc bệnh u não.

Nằm điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng được 1 tháng, gia đình đưa cháu về nhà, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh rồi chuyển thẳng ra Hà Nội.  Từ đó đến nay, cháu được điều trị liên tục từ mổ cho đến phục hồi chức năng và bây giờ là điều trị hóa chất”, bác Long kể về hành trình điều trị bệnh cho con.

Bác Long cho biết, tính đến thời điểm hiện tại các bác sĩ chưa cho biết tình hình thực tế, tuy nhiên các bác sĩ cũng nói từ khi Thảo mới nhập viện rằng, bệnh này khó khăn khi điều trị, các bác sĩ chưa dám khẳng định có khỏi được bệnh hay không.

“Từ khi cháu bị bệnh, cả hai vợ chồng, thậm chí có lúc phải có 3 người cùng ở viện chăm sóc. Thậm chí, đã 6 tháng rồi tôi vẫn chưa được về nhà lần nào, mẹ cháu có ở đây nhưng rất hay xúc động, mỗi lần nhìn con đau, con khóc là vợ tôi lại khóc theo.

Bởi vậy, mọi sinh hoạt từ việc mua đồ ăn, bế bồng cháu đi vệ sinh đều một tay tôi hết. Những lúc túng thiếu muốn đi làm thêm cái gì đó để kiếm tiền, muốn về nhà những không nỡ để con lại một mình”, bác Long chia sẻ.

Nói về hoàn cảnh gia đình, bác Long cho biết, hai vợ chồng có được 3 người con, Thảo là con đầu, đứa thứ 2 thì vừa nhập học trường ĐH Kinh tế Quốc dân, hai cháu sinh đôi còn lại thì đang học lớp 9.

“Gia đình hiện đã phải vay mượn hơn 200 triệu để lo cho các cháu, dù khó khăn, con gái đầu đang đau ốm, nhưng cháu thứ 2 đỗ đại học tôi không nỡ bảo cháu ở nhà vì cháu rất ham học, hơn nữa còn vì tương lai của cháu nữa. Thôi đành cố gắng vay mượn, chữa bệnh cho con, lo cho các con ăn học, sau này về làm trả nợ dần”, bác Long ngậm ngùi nói.

Mọi sự giúp đỡ bệnh nhân Phan Thị Thảo xin liên hệ:

 - Bác Phan Văn Long – bố bệnh nhân Phan Thị Thảo

- SĐT: 0974 900 960

- Địa chỉ: Thôn Thanh Lương – xã Phù Lưu – huyện Lộc Hà – tỉnh Hà Tĩnh.

- Số tài khoản ngân hàng: 371220507339 – Ngân hàng AGRIBANK, Chủ tài khoản Phan Thị Thảo.

Hoặc có thể đến trực tiếp, giường bệnh số 93 – phòng 305- Trung tâm Ung bướu và Y học hạt – Bệnh viện Bạch Mai.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự