Vị vua hoang dâm nhất lịch sử, chết yểu vì mê sắc dục và vi phạm luân thường đạo lý

Ngày 24/12/2021 09:26 AM (GMT+7)

Câu chuyện của ông vua này tuy là chuyện ngày xưa nhưng cũng có thể là bài học đắt giá cho thói hoang dâm vô độ.

Nam Bắc triều là một thời kỳ động loạn ở Trung Quốc cổ đại, các triều đại tồn tại đều rất ngắn ngủi, nhưng các vị hoàng đế đoản mệnh ấy ai nấy đều háo sắc và dâm loạn. Trong số đó nổi bật là Nam Triều Tống Hoàng đế Lưu Tử Nghiệp, kẻ khiến người ta ghê sợ nhất bởi chứng nghiện loạn luân quái dị. Lưu Tử Nghiệp không phải là hoang dâm mà phải gọi tên chính xác là kẻ hôn dâm.

Vị vua hoang dâm nhất lịch sử, chết yểu vì mê sắc dục và vi phạm luân thường đạo lý - 1

Lưu Tống Tiền Phế Đế (449–465), tên húy là Lưu Tử Nghiệp, là hoàng đế thứ sáu của triều Lưu Tống trong lịch sử Trung Quốc. Ông này lên ngôi khi còn ở độ tuổi thiếu niên và chỉ trị vì trong một thời gian ngắn ngủi đã tỏ ra là người bạo lực, bốc đồng và dâm ô.

Ông ta có người chị là Công chúa Sơn Âm, tên cúng cơm là Sở Ngọc, rất xinh đẹp, đã lấy chồng. Ông ta cho đón chị gái vào cung rồi giữ lại chung đụng, không cho về. Người anh rể biết chuyện rất căm tức liền tìm cách giết người em vợ đốn mạt. Lưu Tử Nghiệp liền hợp mưu với Sở Ngọc sát hại anh rể.

Ngoài chị gái, Lưu Tử Nghiệp còn không tha cả người cô ruột là Công chúa Tân Sái. Tân Sái công chúa trước đó đã kết hôn cùng Hà Mại. Nhưng Tử Nghiệp vì quá si mê cô ruột, đã tìm đủ mọi cách đưa Tân Sái công chúa vào cung làm thiếp.

Sự loạn luân của ông vua này đã làm bại hoại cả phong khí quốc gia thời đó. Do Lưu Tử Nghiệp chìm đắm trong nữ sắc nên bà mẹ đau buồn lâm bệnh nặng.

Sắp chết, bà sai cung nữ đi gọi con trai đến thăm bà, nhưng ông ta từ chối lấy cớ trong cung của Thái hậu có ma. Bà mẹ vì quá hận đã lấy dao đâm bụng và tự sát. Về sau, chính thủ hạ của Lưu Tử Nghiệp đã dùng chiếc dao đó để đâm chết ông ta. Khi Lưu Tử Nghiệp bị đâm chết ông ta mới 17 tuổi, mới lên ngôi được 1 năm. Ông vua này chết vì thói mê đắm sắc dục mà quên đi luân thường đạo lý.

Câu chuyện của ông vua này tuy là chuyện ngày xưa nhưng cũng có thể là bài học cho bây giờ, nhất là những quý ông có điều kiện để "chơi bời". Tình dục có thể là liệu pháp dưỡng sinh, nhưng cũng có thể chôn vùi sức khỏe, tính mạng và nhân cách con người. Cái làm nên sự khác nhau chỉ là chữ "liều lượng" và đúng đạo lý mà thôi.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/vi-vua-hoang-dam-nhat-trong-lich-su-chet-yeu-vi-ham-me-sac-duc-v...

Hoàng đế TQ xuất thân ăn xin, từng làm nhà sư, nhưng lên ngôi lại rất tàn bạo
Sử gia đời Thanh từng nhận định: Thái Tổ nhờ công thần có được thiên hạ, nhưng khi việc thành lại giết người đã giúp mình có được thiên hạ, tàn nhẫn...

Thâm cung bí sử

Theo PV (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h