Việt Nam thu hồi sản phẩm chocolate Mars vì nghi có 'vật thể lạ'

Ngày 26/02/2016 12:53 PM (GMT+7)

Theo đó, hãng sản xuất Mars đã có thông báo thu hồi sản phẩm chocolate tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam vì nghi ngờ có các mẩu nhựa nhỏ trong sản phẩm.

Trước thông báo thu hồi từ nhà sản xuất, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu các công ty nhập khẩu sản phẩm nói trên báo cáo số lượng sản phẩm đã nhập, số còn tồn kho, số đã tiêu thụ các sản phẩm về Cục trước ngày 27/2.

Cũng theo Cục này, tại Việt Nam, trong danh sách 15 công ty nhập khẩu và phân phối các sản phẩm của Mars, chỉ có 2 công ty nhập khẩu sản phẩm Mars có xuất xứ từ Hà Lan là Công ty cổ phần Vườn Sôcôla và Công ty xuất nhập khẩu thương mại Thập Nhất Gia. Số còn lại nhập và phân phối các sản phẩm của Mars có xuất từ Đức, Mỹ, Trung Quốc, Phần Lan, Anh.

Việt Nam thu hồi sản phẩm chocolate Mars vì nghi có vật thể lạ - 1

Các sản phẩm của Mars

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP cho biết, việc thu hồi sản phẩm này được đưa ra sau khi hãng sản xuất bánh kẹo Mars của Mỹ đã tiến hành thu hồi chocolate thanh tại 55 quốc gia, trong đó có Việt Nam sau khi có khách hàng tìm thấy miếng nhựa trong sản phẩm.

Cụ thể, các sản phẩm bị thu hồi gồm các thanh chocolate hiệu Mars, Snickers và Milky Way được sản xuất ở một nhà máy tại TP Veghel, Hà Lan. Quyết định thu hồi có hiệu lực từ 22/2, sau khi một nữ khách hàng tại Đức phát hiện một miếng nhựa màu đỏ trong thanh Snickers và gửi về công ty.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự