Vụ 4 phu vàng chết ngạt: Vợ một cán bộ CA huyện bị bắt

Ngày 16/04/2016 08:37 AM (GMT+7)

Trong số 4 bị can bị công an bắt tạm giam 3 tháng để phục vụ quá trình điều tra, có bà Thương là vợ một đội trưởng Công an huyện Nam Giang, 3 bị can còn lại là người làm thuê cho bà Thương.

Chiều 15/4, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 bị can liên quan đến vụ ngạt khí khiến 4 người chết xảy ra tại thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ (Nam Giang, Quảng Nam).

vu 4 phu vang chet ngat: vo mot can bo ca huyen bi bat - 1

Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 bị can liên quan đến vụ ngạt khí khiến 4 người chết xảy ra tại thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ (Nam Giang, Quảng Nam).

Theo đó, 4 bị can bị công an bắt tạm giam 3 tháng để phục vụ quá trình điều tra gồm: Văn Thị Hoài Thương (1980; ngụ thị trấn Thạnh Mỹ), Và Bá Nhìa (1993; ngụ xã Mường Lóng, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), Cụt Văn Hoanh (1987) và Cụt Văn Bình (1998; cùng ngụ xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An). Cả 4 bị can trên bị bắt để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò khai thác tài nguyên” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ”. Được biết, bà Thương là vợ một đội trưởng Công an huyện Nam Giang, 3 bị can còn lại là người làm thuê cho bà Thương.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 12/4 tại khu vực đồi phía sau khu dân cư tổ 5, thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang đã xảy ra vụ ngạt khí trong hầm khai thác vàng trái phép làm chết 4 người. Trong đó có 3 người là anh em trong một gia đình người dân tộc Khơ Mú, cùng trú tại bản Sa Va, Bồ Thám (Kỳ Sơn, Nghệ An), người còn lại sống tại thôn Dung.

Theo Nguyễn Thành (Tiền Phong)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự