Vụ 7 bà tố 1 ông có vợ lừa tình, tiền: Xuất hiện người nhận là bố của sở khanh

Ngày 22/10/2020 13:05 PM (GMT+7)

Một người đàn ông 72 tuổi nhận là bố của người đàn ông đã có vợ con bị tố cáo lừa đảo 7 người phụ nữ hàng tỉ đồng đã gặp các nạn nhân xin được khắc phục hậu quả.

Liên quan đến vụ ông Tống Anh S. (SN 1979, quê Thanh Hóa; thường trú tại huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) bị 7 người phụ nữ tố cáo lợi dụng chuyện tình cảm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mới đây, một người tên Tống V.T. (72 tuổi, quê Thanh Hóa), tự nhận là bố đẻ của ông Tống Anh S. đã liên hệ với một nạn nhân với mong muốn thay ông S. khắc phục hậu quả.

Vụ 7 bà tố 1 ông có vợ lừa tình, tiền: Xuất hiện người nhận là bố của sở khanh - 1

Người đàn ông bị tố cáo lừa nhiều phụ nữ

Việc S. bị 7 người phụ nữ tố cáo lừa đảo, ông T. chỉ biết khi báo chí đăng tải thông tin. Ông T. cảm thấy xót xa, đau lòng và mong muốn các nạn nhân thông cảm cho ông. Ông T. cho hay với vai trò của một người bố, ông muốn gặp các nạn nhân để nói lời xin lỗi vì ông đã sinh ra một người con như vậy. 

Ông T. cho biết S. là con út trong gia đình, đã có 2 đời vợ. Thời gian vừa qua, S. đi làm thuê cho một công ty trong lĩnh vực điện lạnh. Hồi giữa tháng 7, S. có về quê và thông báo với gia đình sẽ đi làm công trình ở xa.

Ông T. đề nghị với nạn nhân bản thân sẽ đứng ra thu xếp kinh tế, vay mượn tiền bạc để trả các nạn nhân thay cho con trai mình. Ông không hứa sẽ trả hết được số tiền nhưng trước mắt sẽ thu xếp để trả một phần.

Tuy nhiên, trước đề nghị của ông T., một nạn nhân đã từ chối và mong muốn những hành động mà ông S. đã gây ra cho các nạn nhân phải bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, nhiều người phụ nữ khác tự nhận mình là nạn nhân bị ông S. lừa đảo cũng đã làm đơn trình báo vụ việc gửi cơ quan chức năng.

Hiện cơ quan công an đã tạm đình chỉ giải quyết vụ việc do đã hết thời hạn điều tra, xác minh theo quy định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố đã có đơn trình báo về việc đã bị ông S. lừa đảo tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Cả 7 người này đều chỉ quen biết S. qua các trang mạng xã hội dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm và đang muốn tìm người yêu.

Trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc, S. đã bỏ đi khỏi nơi cư trú, nhiều lần được công an mời lên làm việc nhưng S. đều không phối hợp.

Theo một nạn nhân trong vụ việc, S. chủ động làm quen với mọi người qua mạng xã hội, với mục đích hẹn hò tình cảm, yêu đương. Với cùng một chiêu bài, S. đã tạo lòng tin về gia thế, công việc, đưa đi ăn uống, gặp gỡ bạn bè để lừa dối các "con mồi". S. cũng thường xuyên gửi hình ảnh thể hiện bản thân đang ngồi làm việc tại nơi có bối cảnh sang trọng, gửi ảnh khoe nơi đang ngồi tiếp đối tác...

Khi đã tạo được lòng tin với các nạn nhân, S. từng bước đưa ra lý do công ty do mình làm giám đốc đang nhập khẩu 1 lô hàng trị giá hàng trăm tỉ đồng nhưng lô hàng này đang bị cơ quan chức năng giữ lại vì không đủ giấy tờ, số hàng ấy đã được khách đặt hết, phải khẩn trương xử lý để trả hàng, lấy tiền về. Để giải quyết vấn đề này, S. đã phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi để lấy hàng nhưng số tiền đó vẫn chưa đủ... Sau đó, S. nhờ các nạn nhân gửi tiền để giải quyết và nhiều nạn nhân đã mắc bẫy.

Một thời gian sau khi bị lừa, một nạn nhân tìm hiểu và phát hiện sự thật là S. đã có gia đình, vợ con, đồng thời cũng phát hiện thêm nhiều nạn nhân rơi vào hoàn cảnh giống mình, trong đó một số người đã có thai.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/vu-7-ba-to-bi-1-ong-co-vo-lua-tinh-tien-xuat-hien-nguoi-nh...

Sốc vì bạn tình 18 tuổi là gái bán dâm, người đàn ông làm điều dại dột
Nhận được những bức ảnh nhạy cảm của cô con gái 18 tuổi, người mẹ đã vô cùng sốc khi biết rằng con mình là một gái bán hoa.
Theo B.H.Thanh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h