Vụ “bẻ hoa anh đào”: Công an mời người chụp ảnh lên làm việc?

Ngày 09/03/2017 16:48 PM (GMT+7)

Nhiều người đang thắc mắc về thông tin anh N.A.T bị công an mời lên làm việc sau khi “tố” nữ Phó Giám đốc Sở bẻ hoa ở Đà Lạt.

Liên quan tới vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận - bà Phạm Thị Minh Hiếu bị “tố” bẻ hoa anh đào khi tham quan hồ Tuyền Lâm (thành phố Đà Lạt), một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng anh N.A.T đang bị công an mời lên làm việc. Anh N.A.T là người đã chụp những bức ảnh “tố” nữ Giám đốc Sở nói trên, bằng một bài đăng trên trang Facebook cá nhân.

vu “be hoa anh dao”: cong an moi nguoi chup anh len lam viec? - 1

Cành hoa anh đào trên tay được bà Hiếu giải thích là do người khác bẻ. (Ảnh: N.A.T)

Tuy nhiên, trao đổi với PV vào sáng 9.3, anh N.A.T khẳng định: “Không có chuyện đó đâu! Còn về các thông tin khác liên quan tới vụ này, tôi không có ý kiến hay bình luận gì nữa”.

Cũng trong sáng 9.3, thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, UBND tỉnh chưa nhận được báo cáo của Sở Tư pháp liên quan tới vụ việc này. Tuy nhiên, Giám đốc Sở đã hẹn thời gian gửi báo cáo kèm tường trình của các cán bộ, nhân viên có liên quan tới vụ việc lên UBND tỉnh trong ngày mai (10.3).

Trước đó, báo cáo với ông Hồ Ngọc Được - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận, bà Hiếu thừa nhận bà chính là người trong các bức ảnh do anh N.A.T đăng tải. Tuy nhiên, bà Hiếu khẳng định không trực tiếp bẻ hoa mà là do người khác bẻ, rồi đưa cho bà chụp hình. Các cán bộ, nhân viên đi cùng đoàn cũng xác nhận sự việc như tường trình của bà Hiếu.

vu “be hoa anh dao”: cong an moi nguoi chup anh len lam viec? - 2

Bài đăng của anh N.A.T vẫn liên tục nhận được những bình luận của cộng đồng mạng.

Vụ việc nói trên vẫn đang là đề tài “nóng” trên mạng xã hội. Bài đăng của anh N.A.T vào ngày 5.3 đang tiếp tục nhận được nhiều bình luận của nhiều người, hiện đã có hơn 18.000 lượt like, gần 10.000 lượt chia sẻ và hơn 3.100 lượt bình luận bên dưới bài viết này.

Trước đó, anh N.A.T đã có một bài đăng tạo “sóng” trên mạng xã hội. Nội dung bài đăng cho biết, những bức ảnh trong bài đăng được anh chụp lúc 16h41 ngày 2.3. Mặc dù không trực tiếp chứng kiến người đã bẻ cành hoa anh đào nhưng vì muốn bảo vệ cảnh quan của thành phố Đà Lạt, nhóm thanh niên gồm anh và 3 người bạn khác đã truy vấn người phụ nữ về cành hoa đang cầm trên tay.

“Mình cùng 3 người bạn đang đi xuống hồ Tuyền Lâm chụp hình hoa mai anh đào. Ở đây, tụi mình gặp một nhóm khác cũng đang chụp hình, trong đó có một chị lớn tuổi. Mình nghe chị ấy nói là: “Không ai dám bẻ thì để chị bẻ cho, có ai nói gì đâu”. Nghe vậy, mình liền nhắc: “Đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền. Ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng”. Mình cứ nghĩ nhắc vậy là chị sẽ không bẻ nữa, nên mình sang chỗ khác chụp ảnh. Lát quay lại, mình ngớ người khi thấy chị cầm cành hoa anh đào tươi rói trên tay để chụp ảnh”, anh T. kể lại sự việc.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ