Vụ “Cả tỉnh vào cuộc chỉ vì sạp thịt heo”: Chủ sạp bị phạt 50 triệu đồng

Ngày 07/11/2015 17:16 PM (GMT+7)

Trong khi chờ giải quyết khiếu nại do cho rằng thông báo tạm đình chỉ sạp thịt của Sở Kế hoạch-Đầu tư tỉnh Vĩnh Long không hợp lý, vợ chồng ông Huỳnh Minh Lương lại bị phạt 50 triệu đồng.

Chiều 7.11, ông Huỳnh Minh Lương (SN 1971, ngụ ấp Long Công, xã Phú Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 (Chi cục QLTT tỉnh Vĩnh Long) đã ra quyết định xử phạt DNTN Thiên Lương Vĩnh Long do vợ chồng ông làm chủ 50 triệu đồng vì vẫn còn kinh doanh sau khi Sở Kế hoạch-Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Vĩnh Long đã ra thông báo tạm đình chỉ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào tháng 8.2015, vợ chồng ông Huỳnh Minh Lương được Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Long cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp, kinh doanh mặt hàng tươi sống nên vợ chồng ông Lương đã mở sạp buôn bán thịt heo. Thấy sạp hàng của ông Lương đông khách, 18 tiểu thương bán thịt heo trong chợ Cái Ngang (cách nơi anh Lương bán khoảng 500m) đã khiếu nại lên tận xã, thậm chí huyện và UBND tỉnh Vĩnh Long.

vu “ca tinh vao cuoc chi vi sap thit heo”: chu sap bi phat 50 trieu dong - 1

Quyết định xử phạt của Đội QLTT số 5.

Sau đó, các ngành chức năng nhiều lần xuống kiểm tra. Đến ngày 16.10, Chi cục Thú y tỉnh ra công văn cho rằng DNTN Thiên Lương Vĩnh Long chưa đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Căn cứ vào đó, mấy ngày sau, Sở KH-ĐT đã ra thông báo tạm đình chỉ điểm buôn bán thịt heo của ông Lương.

Ông Lương thắc mắc: “Sau khi nhận thông báo tạm đình chỉ, tôi đã gửi đơn khiếu nại lên Sở KH-ĐT để yêu cầu giải quyết, trong thời gian này tôi vẫn buôn bán. Tuy nhiên, khi khiếu nại của tôi chưa được phản hồi thì ngày 4.11, Đội QLTT số 5 đã ký quyết định xử phạt”.

vu “ca tinh vao cuoc chi vi sap thit heo”: chu sap bi phat 50 trieu dong - 2

Sạp thịt heo nhỏ của vợ chồng ông Lương bị ngành chức năng tại Vĩnh Long "hành" liên tục.

Theo Ca Linh (Người lao động)
Tin hay đừng bỏ lỡ