Vụ cô giáo nhốt trẻ vào tủ quần áo: Lộ giấy phép lạ do lỗi đánh máy

Ngày 21/08/2019 21:33 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết việc kế hoạch tuyển sinh có tên cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point – nơi xảy ra vụ cô giáo nhốt học sinh vào tủ quần áo - là do lỗi đánh máy.

Liên quan đến sự việc cô giáo dạy tại cơ sở Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá) nhốt học sinh trong tủ quần áo, cơ quan chức năng xác định cơ sở này đang hoạt động chui, chưa được phép tuyển sinh. Tuy nhiên, trên Facebook của nhà trường lại đưa ra giấy phép được giao tuyển sinh trong năm học mới 2019 -2020 được duyệt bởi Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài.

Cụ thể, theo kế hoạch này, năm học 2018 – 2019 Trường Bé gấu LakePoint được giao 4 lớp số trẻ 55, sĩ số lớp là 12; Năm học 2019 – 2020 trường được giao chỉ tiêu 5 lớp, số trẻ 10, sĩ số lớp 12. Tuy nhiên do Trường Bé gấu LakePoint (Thụy Khuê) và Cơ sở Maple Bear (Quảng Bá) đều cùng một chủ Maple Bear nên quận Tây Hồ đã có sự nhầm lẫn.

vu co giao nhot tre vao tu quan ao: lo giay phep la do loi danh may - 1

Maple Bear Westlake Point đưa ra bằng chứng cho rằng chính ông Phạm Xuân Tài ký phê duyệt kế hoạch tuyển sinh của trường.

Chiều 21/8, trao đổi với PV, ông Phạm Xuân Tài - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, có sự nhầm lẫn giữa 2 cơ sở Maple Bear ở Quảng Bá và Thụy Khuê. Hiện tại UBND quận cũng đã đính chính nội dung này.

Đối với cơ sở Maple Bear ở Quảng Bá không được cấp phép hoạt động thì sẽ không bao giờ có chuyện giao chỉ tiêu chỉ có Maple Bear tại Thụy Khuê mới được giao chỉ tiêu. Nhầm lẫn là do cả hai cơ sở đều là của Maple Bear, nên thực hiện quyết định giao chỉ tiêu do lỗi đánh máy lại không loại bỏ cơ sở chưa đủ điều kiện.

Cơ sở Quảng Bá họ thừa biết mình không đủ điều kiện nhưng vẫn cố tình tổ chức hoạt động, tới đây UBND quận sẽ tổ chức kiểm tra. Cơ sở không được cấp phép mà vẫn hoạt động sẽ bị xử phạt hành chính theo đúng quy định.

vu co giao nhot tre vao tu quan ao: lo giay phep la do loi danh may - 3

Phó Chủ tịch quận Tây Hồ cho rằng, do cả hai cơ sở đều là của Maple Bear, nên thực hiện quyết định giao chỉ tiêu lỗi đánh máy lại không loại bỏ cơ sở chưa đủ điều kiện

Ngoài ra, lãnh đạo UBND quận cho biết, hiện UBND quận đang cho rà soát lại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên đia bàn, đồng thời tiến hành các thủ tục thu hồi quyết định thành lập với cơ sở Maple Bear tại Quảng Bá.

Phó Chủ tịch quận cho rằng, do cả hai cơ sở đều là của Maple Bear, nên thực hiện quyết định giao chỉ tiêu lỗi đánh máy lại không loại bỏ cơ sở chưa đủ điều kiện.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh có con học tại lớp Panda Trường mầm non Maple Bear, cơ sở Westlake Point, 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội), con chị liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, phạt... thậm chí có cháu bị cô nhốt vào tủ quần áo.

Trước sự việc trên, trường mầm non Maple Bear phát đi thông báo và gửi lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point trong kỷ luật học sinh, do bà Nguyễn Thị Thu Hải, đại diện ký.

Nội dung thông báo nêu rõ, Maple Bear Việt Nam xin thông báo và gửi lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo lớp Panda Bears, cơ sở Maple Bear Westlake Point, 24 Quảng Bá trong việc kỷ luật học sinh.

Nhà trường khẳng định hành động trên của cô giáo là hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận, vì nó ảnh hưởng đến tinh thần cháu bé, học sinh và toàn thể các phụ huynh. Không nhưng thế sự việc trên còn đi ngược lại tinh thần giáo dục của trung tâm.

Được biết, giáo viên của lớp Panda gồm người thực hiện hành động nhốt học sinh vào tủ quần áo và giáo viên chủ nhiệm đã bị kỷ luật bằng hình thức cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động. Trong 2 giáo viên này có một người mới được ký hợp đồng chính thức với nhà trường từ hồi tháng 7 vừa qua.

Cô giáo trường mầm non nổi tiếng Hà Nội nhốt trẻ vào tủ quần áo, đóng cửa khoảng 50 giây
Sau sự việc, lãnh đạo Trường mầm non Maple Bear đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải.
Theo Nhật Tân (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bạo hành
Tin hay đừng bỏ lỡ