Vụ luộc 18kg hải sản bị phụ thu 4,5 triệu đồng: Nhà hàng nói gì?

Ngày 06/07/2022 14:30 PM (GMT+7)

Dù chấp nhận thanh toán mức phí phụ thu chế biến 18kg hải sản là 4,5 triệu đồng, nhưng khi ra về đoàn khách lại cho rằng tiền công chế biến như vậy là quá cao nên phản ánh đến cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ việc du khách đem 18 kg hải sản vào nhà hàng bị phụ thu 4,5 triệu đồng gây xôn xao, ngày 6/7, trên báo Dân trí, đại diện nhà hàng H.V. (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đã phản hồi về phản ánh của thực khách.

Vụ luộc 18kg hải sản bị phụ thu 4,5 triệu đồng: Nhà hàng nói gì? - 1

Khách phản ánh mức phí phụ thu 4,5 triệu đồng cho 18kg hải sản là quá cao (Ảnh: A.X.).

Trên Pháp luật TPHCM, anh Nguyễn Ngọc P (quản lý nhà hàng H.V) cho biết hôm đó là trưa 3/7, du khách đặt cơm rất đông, xấp xỉ 1.000 người, và đoàn khách mang 18kg hải sản vào nhờ chế biến khoảng hơn 50 người kể cả hướng dẫn viên, lái xe. Số hải sản trên gồm ốc hương, tôm hùm và một số loại ốc, sò khác.

"Là nhà hàng chuyên phục vụ ăn cơm trưa, chúng tôi rất ít khi nhận chế biến hải sản do thực khách mang vào bởi không thể biết chất lượng hải sản ra sao và nếu để xảy ra sự cố vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt nặng, đặc biệt là ảnh hưởng đến thương hiệu. Tuy nhiên do đoàn du khách này nài nỉ quá và sau khi đã thỏa thuận giá cả phụ thu 250 ngàn đồng/kg thông qua hướng dẫn viên đã thống nhất với đoàn du khách nên chúng tôi mới chế biến để phục vụ", anh P cho biết và cung cấp đoạn tin nhắn giữa hướng dẫn viên với người trưởng đoàn du khách.

Nhân viên đã giải thích về mức phụ thu và được hướng dẫn đoàn khách đồng ý, khi đó nhà hàng mới nhận chế biến. Khi tính tiền, đoàn khách không phàn nàn gì.

Dù chấp nhận thanh toán mức phí phụ thu chế biến 18kg hải sản là 4,5 triệu đồng, nhưng khi ra về đoàn khách lại cho rằng tiền công chế biến như vậy là quá cao nên phản ánh đến cơ quan chức năng.

Vụ luộc 18kg hải sản bị phụ thu 4,5 triệu đồng: Nhà hàng nói gì? - 3

Tin nhắn giữa hướng dẫn viên và người phụ nữ trưởng đoàn.

Trên Dân trí, quản lý nhà hàng H.V. cho biết: "Giá phụ thu chúng tôi đưa ra là giá sàn chung của các nhà hàng lớn hiện nay ở Phan Thiết. Đây cũng là lần đầu tiên nhà hàng bị khách phản ánh về việc này".

Theo quản lý nhà hàng H.V, sau khi thông tin vừa nêu tràn ngập trên mạng xã hội, nhà hàng đã phải trả lời, giải trình nhiều lần với các cơ quan chức năng ở TP Phan Thiết và tỉnh Bình Thuận.

"Một thùng bia thực khách mang từ bên ngoài vào, không chế biến, phục vụ gì, nhà hàng đã phụ thu 100 ngàn đồng/thùng; nếu hải sản do nhà hàng chúng tôi chế biến thì tiền lãi tối thiểu cũng hơn 250 ngàn đồng/1kg. Trước khi chế biến cũng đã thống nhất giá phụ thu vậy mà thực khách vẫn phản ánh khắp nơi làm ảnh hưởng và thật oan ức cho chúng tôi - anh P tâm sự.

Hiện ngành chức năng Bình Thuận đang làm rõ, đồng thời lên phương án để có cách giải thích rõ ràng, hài hòa giữa hai bên, tránh ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của Bình Thuận.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vu-luoc-18kg-hai-san-bi-phu-thu-45-trieu-dong-nha-han...

Quán ăn đánh khách đổ máu vì phản ứng giá chặt chém: Hối hận...
Chỉ có thể lấy cái đúng, cái tốt để đẩy lui cái xấu ác chứ không thể lấy cái sai trừng trị cái sai.

Tin tức 24h

Theo K.N (giadinh.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h