Vụ mẹ treo cổ tử vong, con gái chết tím tái trước sân: Nỗi đau của người chồng khốn khổ

Ngày 08/01/2020 17:30 PM (GMT+7)

Sự việc hai mẹ con chị Phan Thị H. (SN 1973) được người dân phát hiện tử vong ở xóm 3, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) khiến người dân nơi đây ai cũng bàng hoàng, xót xa. Họ không ngờ vợ chồng chị H. là người hiền lành, chịu khó làm ăn mà lại xảy ra sự việc đau lòng trên.

Bàng hoàng phát hiện hai mẹ con tử vong

Thông tin ban đầu, vào khoảng 5h sáng ngày 7/1, người dân tá hỏa phát hiện chị Phan Thị H. (SN 1973) tử vong trong tư thế treo cổ ở cây rơm gần nhà. Sự việc được người dân báo ngay với cơ quan chức năng. Ít phút sau, mọi người lại bàng hoàng khi phát hiện con gái của chị H. mới 10 tuổi cũng tử vong ở sân nhà với 2 vết bầm, tụ máu ở vùng cổ.

Vụ mẹ treo cổ tử vong, con gái chết tím tái trước sân: Nỗi đau của người chồng khốn khổ - 1

Hiện trường sự việc.

Một người hàng xóm cho biết, nghe tin ai cũng bàng hoàng. Bởi chị H. là người tháo vát, chịu thương chịu khó làm ăn, quanh năm chỉ bám vào đồng ruộng. Người con gái của chị cũng rất ngoan hiền. Còn chồng chị, ông Nguyễn Công K. (SN 1957) là người hiền lành, không rượu chè, cờ bạc. Ngoài phụ vợ làm đồng ruộng thì ông K. còn làm thêm việc sửa điện cho bà con lối xóm.

"Tuy chị H. mới về làm dâu ở xóm được gần 5 năm nhưng ai cũng quý mến chị. Chị sống hòa đồng và rất tình cảm. Hai vợ chồng yêu thương nhau và cũng ít khi xảy ra cãi vã. Ngày 6/1, xóm giềng mới thấy hai vợ chồng to tiếng rồi xảy ra xô xát. Trước đây, ít khi mọi người thấy chuyện này" – người hàng xóm kể.

Ông Phan Văn Tân – Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo thông tin, sự việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ. Theo nhận định ban đầu, có khả năng chị H. sát hại người con gái mới 10 tuổi rồi treo cổ tự tử. Nguyên nhân có thể do mâu thuẫn chuyện nhà cửa với người chồng. Đỉnh điểm là vào ngày 6/1 hai vợ chồng xảy ra cãi vã, xô xát khiến người chồng bị thương ở vùng mặt. Hiện, các cơ quan chức năng đang chờ kết luận giám y để có kết luận cuối cùng.

"Thương lắm đứa bé chỉ mới 10 tuổi"

Vụ mẹ treo cổ tử vong, con gái chết tím tái trước sân: Nỗi đau của người chồng khốn khổ - 3

Ông K. đau đớn khi mất đi người vợ và đứa con thơ.

Chị Lê Thị Phương (xóm trưởng xóm 3) kể, chị H. là người vợ thứ hai của ông K.. Tuy có chênh lệch tuổi tác nhưng hai vợ chồng sống rất hòa thuận. Chỉ thời gian gần đây mới thấy hai vợ chồng to tiếng. Trong cuộc sống, việc vợ chồng to tiếng là chuyện bình thường. Cũng không hiểu lý do gì mà chị H. lại có hành động dại dột này.

"Ông K. có hai người con trai với người vợ đầu nhưng các con đều đã có gia đình và ở riêng. Chị H. là người vợ thứ hai và bé gái 10 tuổi là con riêng của chị. Ông K. rất thương hai mẹ con, đặc biệt là bé gái. Đi đâu, có cái bánh, cái kẹo, ông đều gói gém cẩn thận đưa về cho bé" – chị Phương nói.

Vụ mẹ treo cổ tử vong, con gái chết tím tái trước sân: Nỗi đau của người chồng khốn khổ - 4

Mảnh sân trước nhà là nơi bé gái hay chơi đùa.

Sau khi lo hậu sự cho hai mẹ con, ông K. vẫn chưa hết bàng hoàng: "Tôi không ngờ vợ tôi lại có hành động dại dột này. Mới đầu tháng, tôi và vợ đang còn bàn bạc cố gắng tích góp để trước tết âm trả số nợ hơn 36 triệu đồng. Thế mà chỉ vì việc cãi vã không có gì to tát của 2 vợ chồng mà xảy ra cơ sự".

Gạt nước mắt ông K. nói tiếp: "Tôi thương và nhớ con bé quá. Nó còn quá nhỏ. Tôi không ngờ chuyện của hai vợ chồng lại khiến nó gặp họa. Giờ chẳng bao giờ tôi được thấy con bé quét sân, hát véo von trước nhà nữa rồi…".

Hé lộ nguyên nhân vụ mẹ treo cổ tử vong, con gái chết tím tái trước sân nhà
Trước khi treo cổ tự vẫn, chị Phan Thị H. (SN 1973, ở huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) xảy ra mâu thuẫn với chồng, vụ việc khiến người chồng bị cào cấu xây...
Theo V. Đồng
Nguồn: Gia đình & Xã hội

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự

Video chọn lọc

Tin tức thị trường