Vụ người mẹ tử vong khi chở con bằng xe SH: Mạo danh khiếu nại vì... sốt ruột?

Ngày 03/12/2016 08:39 AM (GMT+7)

Sốt ruột vì không thấy ông Rĩnh (bố nạn nhân) trao đổi về việc gửi đơn khiếu nại, lại thương cháu nên ông Khoa đã in thêm một bản và tự ký tên ông Rĩnh.

Liên quan đến vụ việc người mẹ tử vong khi đang chở con trên xe SH gây xôn xao dư luận, ngày 2/12, Đại tá Vũ Mạnh Hùng - Phó Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã hoàn tất hồ sơ, sớm xem xét xử lý ông Nguyễn Văn Khoa (SN 1964, Trưởng trạm Y tế xã Thụy Chính, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) vì hành vi giả mạo bố nạn nhân viết đơn khiếu nại kết luận của cơ quan điều tra.

Theo đó, ông Khoa (anh em họ với ông Rĩnh) chính là người mạo danh ông Nguyễn Văn Rĩnh (67 tuổi, ở thôn Chính, xã Thụy Chính, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, là bố đẻ nạn nhân Nguyễn Thị Cúc) viết đơn khiếu nại. Ông Khoa bày tỏ ý kiến không đồng tình và yêu cầu điều tra lại sau kết luận nguyên nhân khiến chị Cúc chết là do mất máu cấp sau tai nạn giao thông khi đang chở con bằng xe SH trên QL39 (đoạn qua xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, Thái Bình) của cơ quan chức năng.

vu nguoi me tu vong khi cho con bang xe sh: mao danh khieu nai vi... sot ruot? - 1

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm tại Thái Bình. Ảnh: ĐB

Trước đó, mạng xã hội và một số cơ quan báo chí đưa tin có người mạo danh ông Rĩnh làm đơn khiếu nại kết luận điều tra của cơ quan chức năng.

Để xác minh sự việc, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Thái Bình đã tìm gặp ông Nguyễn Văn Rĩnh và nhận được thông tin là do ông Nguyễn Văn Khoa (anh em họ với ông Rĩnh) viết đơn và tự giả mạo chữ ký rồi đưa lên mạng.

Tại cơ quan điều tra, ông Khoa khai nhận chính là người viết đơn mang đến cho ông Rĩnh, nhưng ông Rĩnh không ký. Ông Khoa cho biết, sau khi xem bản tin thời sự 12 giờ trưa ngày 9/11 thông báo kết luận nguyên nhân tử vong của chị Cúc, ông cảm thấy có nhiều chỗ chưa hiểu nên không tin vào kết luận này.

Do đó, ông đã đến gặp gia đình ông Rĩnh hỏi chuyện và hướng dẫn viết đơn với những nghi vấn trên để khiếu nại lên Công an tỉnh Thái Bình. Vì học hành kép, lại ít va chạm nên gia đình có nhờ ông Khoa viết rồi hai vợ chồng ông Rĩnh sẽ đi gửi. Khoảng 15 giờ cùng ngày, ông Khoa mang đơn khiếu nại sang đưa ông Rĩnh nhưng ông Rĩnh bảo để bàn với gia đình đã.

Đến ngày 12/11, sốt ruột vì không thấy ông Rĩnh (bố nạn nhân) trao đổi về việc gửi đơn khiếu nại, lại thương cháu nên ông Khoa đã in thêm một bản và tự ký tên ông Rĩnh. Sau đó, ông Khoa chụp ảnh lại, phát tán lên mạng cùng ý kiến không đồng tình với kết luận của cơ quan điều tra.

Theo Đại tá Vũ Mạnh Hùng cho biết, hiện tại, đại diện các cơ quan công an tỉnh Thái Bình, Viện KSND tỉnh Thài Bình đã họp bàn, xem xét và sớm đưa ra hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi giả danh viết đơn khiếu nại gây hoang mang trong xã hội của ông Nguyễn Văn Khoa.

Theo Đức Biên (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ