Vụ nữ sinh bị bỏng trong phòng thí nghiệm: Kỷ luật khiển trách hiệu trưởng trường Phan Đình Phùng

Ngày 15/02/2017 15:35 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Hội đồng kỷ luật đã đưa ra quyết định kỷ luật đối với hiệu trường trường THPT Phan Đình Phùng, nơi xảy ra sự việc nổ phòng thực hành Hóa, khiến một nữ học sinh bị bỏng nặng.

Riêng về phía lãnh đạo nhà trường, ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Hội đồng kỉ luật đã họp và xem xét hình thức kỉ luật với bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng. Theo đó, Hội đồng kỉ luật đã có quyết định kỉ luật bà Huyền với hình thức kỉ luật khiển trách.

Đối với Ban giám hiệu nhà trường, Sở GD&ĐT cũng đã ra văn bản nhắc nhở, phê bình, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý. Ông Dũng cho biết thêm, phía Sở GD&ĐT cũng đã thống nhất với kết quả xử lý đối với các cá nhân liên quan mà Hội đồng kỷ luật nhà trường đưa đưa ra.

Trước đó, ngày 13/2, trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) đã có thông báo công khai các hình thức kỷ luật đối với những cá nhân liên quan đến vụ nổ ở phòng thực hành Hóa khiến một học sinh bị bỏng nặng.

Đối với học sinh Nguyễn Đăng V., người trực tiếp gây ra vụ nổ và cô Nguyễn Thị M.A - người trực tiếp chịu trách nhiệm bao quát lớp, nhưng không có mặt trong giờ thực hành chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Ngoài ra, 3 học sinh cùng em V. trong phòng thực hành sau giờ học cũng bị mức kỷ luật khiển trách trước Hội đồng kỷ luật. Như vậy, với những mức kỷ luật trên, không học sinh cũng như cán bộ giáo viên nào nào bị đỉnh chỉ học và nghỉ việc.

Phòng thực hành Hóa trường THPT Phan Đình Phùng, nơi xảy ra vụ nổ.

Trước đó, vào ngày 5/1, sau khi tiến hành xong giờ thực hành Hóa, một số học sinh tiến hành dọn dẹp, trong đó có học sinh nam nghịch đốt mẩu giấy Phenolphtalein cho vào một chiếc cốc khô, bên trong không đựng gì.

Học sinh Nguyễn Đăng V. đã cầm lọ đựng cồn (mặc dù cán bộ thực hành cất ra chỗ khác), bên trong còn khoảng 50 ml và đổ vào cốc đó nên bị bắt lửa cháy vào chai nhựa, làm nổ chai nhựa dẫn tới 3 học sinh đứng gần đó bị bỏng, gồm các em Nguyễn Đăng V., Lê Nguyên T., Đinh D.A., lớp 12A2. Lúc xảy ra sự việc không có giáo viên ở trong phòng học.

Nhà trường và cán bộ y tế đã sơ cứu và đưa 3 học sinh trên vào cấp cứu ở khoa bỏng của Bệnh viện Xanh Pôn. Hai học sinh Nguyễn Đăng V. và Lê Nguyên T. đã bình phục và đi học bình thường, còn học sinh Đinh D.A. đã ra viện ngày 9/1 và điều trị tại nhà.

Xem thêm: Nữ sinh lớp 12 bị bỏng nặng sau giờ thực hành Hóa tại trường

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự