Xót xa hoàn cảnh 2 bé sinh đôi 3 tuổi mồ côi mẹ

Ngày 11/01/2016 21:08 PM (GMT+7)

Mẹ bị bệnh ung thư qua đời để lại 2 con sinh đôi mới 3 tuổi bơ vơ nheo nhóc vì khát sữa, khát cơm. Ngày đám tang, người thân và làng xóm khóc thương cho số phận bạc bẽo của người mẹ và sự bất hạnh của 2 đứa bé.

Khi mang thai, chị Nguyễn Thị Anh (1993) trú tại thôn 10 Đại Sơn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, Nghệ An đã cùng với người yêu và gia đình bàn bạc chuyện kết hôn, lo cho tương lai. Thế nhưng, do gia đình nhà nội không đồng tình, ngăn cấm khiến cho tình yêu của chị Anh bị ngăn cách dù người yêu của chị Anh vẫn rất thương và yêu chị.

Ngày chị sinh, người đàn ông ấy cũng không được nhận cha vì sợ bố mẹ mình. Chị Anh sinh con tại nhà ngoại. Chị sinh 2 bé trai tên là Nguyễn Bá Tuấn và Nguyễn Bá Đức kháu khỉnh, mập mạp. Từng ngày trôi qua chị và các con sống nương tựa vào gia đình ngoại, làm ít sào ruộng kiếm sống qua ngày.

Lúc 2 con lên 3 tuổi, vì cuộc sống khó khăn, chị Anh phải đi ra Hà Nội để làm thuê kiếm tiền nuôi con, nào ngờ một ngày chị phát hiện ra mình bị bệnh ung thư phổi. Vì không có tiền, nên chị nay đây mai đó, vừa làm việc vừa kiếm tiền chữa bệnh. Thế nhưng, từ khi phát hiện bệnh, đến ngày chị mất đi chỉ chưa đầy một tháng.

Hai anh em sinh đôi mới 3 tuổi thẫn thờ chống gậy đứng trước bàn thờ mẹ khiến những ai nhìn thấy cũng phải rơi nước mắt.

Ông Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch xã Thanh Mỹ, Thanh Chương cho biết: “Cuộc đời Anh quá bất hạnh. Sống trong căn nhà chật chội, nghèo nàn của gia đình bên ngoại, phải nuôi con nhỏ, cuộc sống vất vả. Đến khi mang bệnh, chị Anh cũng ra đi vội vàng, mặc dù mới gần 1 tháng phát bệnh”.

Bà Nguyễn Thị Thân mẹ của chị Anh nghẹn ngào: “Đám tang con gái, không chỉ gia đình tôi khóc mà cả làng này khóc. Khóc vì hoàn cảnh mẹ con nó, khóc vì sự ngăn cấm của gia đình người yêu nó trong việc yêu đương. Mẹ nó mất, để lại 2 đứa con trẻ thơ dại, gia đình tôi lại nghèo đói giờ không biết phải nuôi chúng ra sao”.

Nhìn 2 đứa trẻ thơ dại, chân không đi dép, quần áo xộc xệch thẫn thờ chống gậy đứng trước bàn thờ mẹ khiến những ai nhìn thấy cũng phải rơi nước mắt.

Theo Hồng Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự