Xử lý sư thầy bị tung clip ‘giường chiếu’

Thường trực Ban trị sự đi đến quyết định không chấp nhận ông Minh là thành viên Tăng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa.

Mới đây, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã gửi thông báo về xử lý vụ việc Thích Chúc Minh cho các cơ quan chức năng.

Theo thông báo, Ban trị sự quyết định không chấp nhận ông Minh là thành viên Tăng của giáo hội Phật giáo Việt Nam. Bên cạnh đó, giáo hội cũng không chịu trách nhiệm tất cả những việc ông Minh làm liên quan đến Phật Giáo. Giáo hội cũng yêu cầu ông Minh phải nộp lại toàn bộ giấy tờ liên quan đến giáo hội Phật giáo Việt Nam cho ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa.

xu ly su thay bi tung clip ‘giuong chieu’ - 1

Đoạn clip khiến dư luận vô cùng bức xúc

Thích Chúc Minh có tên thật là Hồ Nguyễn Xuân Linh (SN 1972) tu hành tại chùa Từ Tôn (phường Vĩnh Thọ, Nha Trang). Trước đó, cuối 2014, trên mạng xuất hiệp đoạn clip “giường chiếu” của ông Minh với một người phụ nữ. Clip này nhanh chóng được lan truyền và tạo nên dư chấn lớn đối với tăng ni, phật tử cũng như dư luận.

Nhận được thông tin, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa nhiều lần mời ông Minh lên làm việc. Tuy nhiên, ông Minh chỉ trả lời quanh co, cho rằng mình là người bị hại nhưng không đưa ra được bằng chứng chứng minh. Ông Minh cũng không có thiện chí hợp tác để giải quyết vụ việc.

Ngày 30/12, Hội đồng kỷ luật quyết định dùng biện pháp “xả trí” theo luật Phật để xử trị đối với ông Minh. Sau đó, hội đồng kỷ luật mời ông Minh lên thông báo quyết định nhưng ông không chấp nhận và cho rằng mình đang phụ trách việc xây dựng chùa Từ Tôn. Sau cùng Thường trực Ban trị sự đi đến quyết định không chấp nhận ông Minh là thành viên Tăng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa. 

Theo Hứa Hải (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác