Xuất hiện thêm cây vạn tuế "mắn đẻ", ra gần 400 quả ở Nghệ An

Ngày 26/08/2017 17:47 PM (GMT+7)

Một gia đình ở tỉnh Nghệ An đang sở hữu cây vạn tuế lạ mắt, "đẻ” gần 400 quả khiến nhiều người thích thú.

Những ngày qua, nhiều người dân ở xóm Bản Mới, xã Châu Tiến, huyện Qùy Hợp, Nghệ An đã kéo nhau tới nhà anh Vy Văn Dương (1981) và chị Quang Thị Nga (1984) để chiêm ngưỡng cây vạn tuế độc nhất vô nhị ra gần 400 quả. Những trái vạn tuế to, hình bầu dục, có màu xanh vàng trông như quả cau sắp chín.

xuat hien them cay van tue "man de", ra gan 400 qua o nghe an - 1

Cây vạn tuế "đẻ" gần 400 quả, đang ngả sang màu vàng chín.

Ông Nguyễn Văn Mão, người dân huyện Qùy Hợp cho biết rằng: “Đối với cây vạn tuế, người xưa thường nói nghìn năm vạn tuế mới nở hoa, còn quả thì cực kỳ hiếm thấy. Tuy nhiên, cây vạn tuế nhà anh Dương trong vòng 12 năm qua đã có 4 lần cho quả, mỗi lần có hàng trăm quả vạn tuế thì thật hiếm có”.

Được biết, hiện cây vạn tuế này cao hơn 1m đang thời kỳ cho quả và đã ngả sang màu vàng. Mỗi nhánh cây chia nhiều khe lá nhỏ, ôm trọn gần 400 quả vạn tuế, trông giống như những bàn tay đang ôm chặt những đứa con.

xuat hien them cay van tue "man de", ra gan 400 qua o nghe an - 2

Nhiều người kéo đến xem cây vạn tuế lạ mắt tại nhà anh Dương

Anh Vy Văn Dương chủ nhân của cây vạn tuế trên cho biết: “Cách đây khoảng 20 năm, bố mẹ anh lên rừng và tìm được 2 cây vạn tuế. Khi đưa về nhà trồng, chăm sóc thì 8 năm sau nó đã có quả và liên tiếp trong vòng 12 năm, cây đã cho quả 4 lần với hàng trăm quả vạn tuế. Điều đặc biệt là cứ 3 năm một lần cây lại cho quả và những lần như vậy tôi đều cho hàng xóm hái về luộc để ăn”.

xuat hien them cay van tue "man de", ra gan 400 qua o nghe an - 3

Hàng xóm đến nhà anh Dương hái quả vạn tuế về luộc để ăn

Cũng theo chia sẻ của anh Dương, cây vạn tuế này khi quả chín, các tán lá bung ra tạo thành hình tròn và các quả chín vàng sẽ buông xuống tạo thành hình lá nâng quả rất đẹp.

Trước đó, tại gia đình anh Cao Văn Thắng (40 tuổi), ở thôn Chanh, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa cũng phát hiện một cây vạn tuế "đẻ" gần 400 trăm quả như thế này.

Theo Diễn Kim (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ