Y tá nhầm thêm một nét vào tên con, mẹ vui mừng khôn xiết, nói sẽ không đổi

Trương Thi - Ngày 13/09/2023 10:30 AM (GMT+7)

Người bố không hề hài lòng với sự nhầm lẫn của y tá song người mẹ lại rất vui mừng với cái tên mới này.

Tên của mỗi người không chỉ là dấu ấn cá nhân mà còn chứa đựng biết bao hy vọng của cha mẹ gửi gắm trong đó. Người ta tin rằng, cái tên liên quan đến ấn tượng đầu tiên của người khác về một người, thậm chí có thể ảnh hưởng đến nghề nghiệp, cuộc đời của người đó. Chính vì vậy, với các bậc làm cha làm mẹ, việc chọn tên đặt cho con là điều không hề đơn giản

Sự ra đời của đứa con là niềm vui lớn của mỗi gia đình. Đối với vợ chồng anh Vương sống tại Trung Quốc, sự kiện này càng đặc biệt hơn khi hai vợ chồng anh đều là con một. Đứa trẻ ra đời mang ý nghĩa rất lớn trong việc nối dõi tông đường huyết thống của gia đình.

Y tá nhầm thêm một nét vào tên con, mẹ vui mừng khôn xiết, nói sẽ không đổi - 1

Vì là sự kiện lớn nên vợ chồng anh Vương rất đắn đo chuyện đặt tên cho con. Để chuẩn bị cho con một cái tên thật hay, vợ chồng anh đã tra nhiều từ điển, hỏi ý kiến của những người lớn tuổi và cuối cùng quyết định đặt tên cho con là Vương Ngọc Phàm. Anh Vương chọn tên này cho con trai mình với hy vọng đứa trẻ sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn, cuộc sống sẽ không bị bó hẹp và đại diện cho sự rộng lớn.

Vợ anh không thực sự thích cái tên mà chồng mình đặt cho con bởi có thể hiểu ý nghĩa của tên thành sự thông thường, tầm thường. Tuy nhiên, cô vẫn chọn tôn trọng quyết định của chồng, đặt tên này cho con.

Khi làm chứng sinh cho đứa trẻ, anh Vương đã đọc tên mình muốn đặt cho con là Vương Ngọc Phàm. Tuy nhiên, có thể do vô tình, y tá đã viết thêm thêm một nét vào tên, khiến Ngọc Phàm thành Ngọc Phong. Anh Vương rất không hài lòng vì điều này. Anh nổi giận và định yêu cầu y tá sửa lại thì vợ anh ở bên này lại vui mừng khôn xiết. Cô nói sẽ giữ nguyên tên con như vậy, không cần đổi.

Y tá nhầm thêm một nét vào tên con, mẹ vui mừng khôn xiết, nói sẽ không đổi - 3

Theo người vợ, cái tên Ngọc Phong hay hơn Ngọc Phàm rất nhiều. Cái tên Vương Ngọc Phong chứa đựng ý nghĩa phong phú hơn, gửi gắm hy vọng rằng đứa trẻ sẽ mạnh mẽ như gió, cuộc đời suôn sẻ, mọi sự hanh thông. Ban đầu, người chồng có chút cố chấp nhưng sau khi vợ thuyết phục, anh cũng đồng ý rằng sẽ giữ nguyên tên con như vậy.

Cái tên thực sự quan trọng đối với cuộc đời của mỗi người. Chúng ta sẽ viết, nghe tên mình hàng ngàn lần trong suốt cuộc đời. Theo khoa học, bạn càng thích thứ gì thì bạn sẽ càng gắn bó với nó lâu dài. Bởi vậy, cha mẹ khi đặt tên cho con nên cân nhắc tới âm thanh khi đọc lên (tránh từ đồng âm bị hiểu nhầm), phong cách của tên và cả những ẩn ý đằng sau đó.

Bà nội đặt tên cháu theo mùa, cặp vợ chồng phản đối dữ dội khi đọc ngược họ tên
Thấy cháu trai sinh ra giữa mùa hè, bà nội định đặt tên là Hạ, nào ngờ khi ghép với họ của bố đứa trẻ lại thành một cái tên không hay chút nào.

Những họ tên độc lạ

Theo Trương Thi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặt tên cho con