10 thói quen hàng ngày giết chết mối quan hệ của bạn, mắc điều thứ 8 dễ ly hôn

Ngày 16/06/2020 09:30 AM (GMT+7)

Khi nửa kia luôn tỏ ra khó chịu với mọi chuyện, sớm muộn thì việc làm này cũng sẽ làm ảnh hưởng của mối quan hệ của bạn.

Thật tuyệt khi mối quan hệ của bạn luôn hài hòa và tốt đẹp. Tuy nhiên, đôi khi có những vấn đề ẩn sâu trong mối quan hệ mà chúng ta vẫn lầm tưởng là chẳng làm sao đâu. Và chín những thói quen hàng ngày này là nguyên nhân âm thầm phá vỡ mối liên kết tình cảm giữa bạn và người ấy.

Dưới đây là những hành vi sẽ phá hoại mối quan hệ của bạn và những giải pháp để hạn chế nó.

1.  Luôn chỉ trích bản thân

10 thói quen hàng ngày giết chết mối quan hệ của bạn, mắc điều thứ 8 dễ ly hôn - 1

Chúng ta vẫn thường có thói quen đưa ra những nhận định không tốt về bản thân ngay cả khi thực tế không phải như vậy, đặc biệt là ở phụ nữ.

Tuy nhiên, nửa kia của bạn đôi khi chẳng để tâm quá nhiều đến những điểm mà bạn đề cập nhiều như bạn. Thế nhưng nếu bạn cứ liên tục nói về những điểm yếu và khuyết điểm của mình, một ngày nào đó nửa kia cũng sẽ bị thuyết phục bởi lời nói của bạn.

2.  Bình phẩm mọi người xung quanh

10 thói quen hàng ngày giết chết mối quan hệ của bạn, mắc điều thứ 8 dễ ly hôn - 3

Khi một trong những hai lúc nào cũng tỏ ra khó chịu và chê bai mọi thứ, sớm hay muộn nó sẽ thay đổi dòng chảy của mối quan hệ. Tất nhiên, bạn có thể tìm thấy những yếu tố tiêu cực lẫn tích cực từ cuộc sống xung quanh, nhưng nếu nửa kia liên tục phải nghe những lời than phiền từ bạn thì điều đó thật sự mệt mỏi.

3. Trở thành 1 người vợ/chồng hoàn hảo

10 thói quen hàng ngày giết chết mối quan hệ của bạn, mắc điều thứ 8 dễ ly hôn - 4

Cố gắng để trở nên hoàn hảo trong mắt nửa kia của bạn sẽ khiến cho cả 2 người cảm thấy mệt mỏi.

Khi bạn luôn muốn kìm nén và thể hiện mặt tốt của mình trong mọi trường hợp, những uất ức có thể tích tụ bên trong bạn, từ đó dẫn đến những tình huống không thể đoán trước. Hãy nhớ rằng những người độc lập không phải là những người ngại thể hiện cảm xúc tiêu cực.

4.  Chỉ luôn dựa vào ý kiến của riêng bạn

10 thói quen hàng ngày giết chết mối quan hệ của bạn, mắc điều thứ 8 dễ ly hôn - 5

Thông thường, những người sống độc thân trong một thời gian dài sẽ có thói quen này. Điều này là vì họ không quen với việc có ai đó có quan điểm riêng về gia đình, mối quan hệ và cuộc sống khác với quan điểm của họ.

Để giữ cho mối quan hệ hài hoà, cả hai bạn phải lắng nghe nhau và tìm ra điểm chung giữa ý kiến của chính mình và ý kiến của nửa kia.

5.  Luôn cố phát hiện những lời nói dối mọi lúc mọi nơi

10 thói quen hàng ngày giết chết mối quan hệ của bạn, mắc điều thứ 8 dễ ly hôn - 6

Sự nghi ngờ quá mức có thể khiến đối tác của bạn cảm thấy mệt mỏi và tức giận vì họ có thể có cảm giác rằng bạn không tin tưởng họ.

Nếu giữa 2 bạn không có sự tin tưởng, nửa kia của bạn sẽ cảm thấy như họ luôn luôn bị theo dõi, nghi ngờ. Thật khó khăn khi bạn sống mà luôn có cảm giác bị ai đó nghi ngờ, buộc tội bạn lừa dối.

6.  Chi tiêu vượt khả năng tài chính của bản thân

10 thói quen hàng ngày giết chết mối quan hệ của bạn, mắc điều thứ 8 dễ ly hôn - 7

Chi tiêu không đúng cách, cho dù là bội chi hay tham lam quá mức đều có khả năng gây ra xung đột trong bất kỳ mối quan hệ nào. Điều quan trọng là cả hai phải thống nhất về cách chi tiêu và hạch toán tài chính của họ ngay từ đầu, và tuân theo thỏa thuận đó.

7.   Luôn cố kiểm soát mọi thứ

10 thói quen hàng ngày giết chết mối quan hệ của bạn, mắc điều thứ 8 dễ ly hôn - 8

Bạn không thể kiểm soát mọi thứ dù cho bạn có cố gắng thế nào. Cuộc sống của chúng ta khó có thể đoán trước được điều gì.

Việc bạn luôn cố gắng để kiểm soát nửa kia của mình cho thấy rằng bạn không tin tưởng vào chính bản thân bạn, vào cuộc sống của bạn, và vào nửa kia của mình.

8.  So sánh nửa kia của bạn với người khác

10 thói quen hàng ngày giết chết mối quan hệ của bạn, mắc điều thứ 8 dễ ly hôn - 9

Thói quen này cho thấy bạn là một người thiếu tự tin. Sớm hay muộn, đối tác của bạn sẽ mệt mỏi với thái độ như vậy.

Thay vì so sánh bản thân với người khác, tốt hơn hết là bạn nên chú ý đến cuộc sống của chính mình, hoàn thiện bản thân mình và ngừng đánh giá người khác.

9.  Hay muốn nửa kia phải đoán ý thay vì cởi mở bày tỏ suy nghĩ của mình

10 thói quen hàng ngày giết chết mối quan hệ của bạn, mắc điều thứ 8 dễ ly hôn - 10

Nếu bạn có thói quen đưa ra những lời gợi ý cho đối phương, điều đó có nghĩa là bạn không thể bày tỏ suy nghĩ và mong muốn của bản thân một cách cởi mở. Nguyên nhân là bởi bạn không muốn chịu trách nhiệm hoàn toàn cho lời nói của mình. Đôi khi thứ bạn nhận lại chỉ là sự bực dọc vì đối phương không đủ tinh tế để hiểu được ý đồ của bạn, vì vậy thay vì úp mở, hãy thẳng thắn hơn.

10. Ghi nhớ tất cả những sai lầm trong quá khứ

10 thói quen hàng ngày giết chết mối quan hệ của bạn, mắc điều thứ 8 dễ ly hôn - 11

Nếu như bạn luôn luôn để tâm, đếm và lưu giữ những sai lầm  xảy ra trong mối quan hệ của 2 bạn, thì điều này chỉ dẫn đến những xung đột mới. Những mâu thuẫn nên được giải quyết ngay lúc nó xảy ra thay vì được ghi nhớ và lưu giữ và nhắc đi nhắc lại trong một thời gian dài.

Bạn đã bao giờ nhận thấy bản thân từng làm những điều này trong mối quan hệ của bạn chưa? Rất mong nhận được ý kiến chia sẻ của các bạn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
5/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/10-thoi-quen-hang-ngay-giet-chet-moi-quan-he-cua-ban-...

9 dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn sẽ sớm chấm dứt
Không phải "đao to búa lớn" gì, những dấu hiệu nhỏ dưới đây có thể báo hiệu cuộc hôn nhân sắp tới của bạn có lâu bền hay không.
Theo Lê Lê (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu