14/2: Những điều nên và không nên

Ngày 11/02/2014 14:28 PM (GMT+7)

Một chút sai lầm nho nhỏ có thể khiến cho ngày Valentine 14/2 của bạn bị đổ bể hoàn toàn.

Chỉ còn ít ngày nữa là Ngày lễ tình yêu 14/2 sẽ đến. Bạn đã lên một kế hoạch cho ngày ấy nhưng còn băn khoăn một vài điều? Hãy tham khảo những điều nên và không nên làm trong ngày Valentine sau đây để có một ngày Tình yêu trọn vẹn bên người bạn yêu thương:

Nên

- Có kế hoạch cho ngày Valentine

Có nhiều cặp đôi vì đã yêu nhau khá lâu nên dần xem nhẹ sự quan trọng của ngày lễ tình yêu vì nghĩ rằng yêu nhau lâu, hiểu nhau rồi nên không cần cầu kì trong ngày Valentine. Đó thực sự là một sai lầm.

Trong tình yêu luôn cần có những ngày đặc biệt dành cho nhau để cho tình yêu luôn nồng ấm và mới mẻ. Vì thế trong một ngày mà cả thế giới dành cho người mình yêu thương những điều ngọt ngào, bạn cần có một kế hoạch cho ngày này thay vì nước đến chân mới nhảy.

Đừng để người yêu của bạn phải hụt hẫng khi trong ngày lễ dành cho tình yêu, bạn lại hỏi cô ấy rằng: “Đi đâu bây giờ nhỉ?” hoặc “Em thích đi đâu, anh chẳng nghĩ ra chỗ nào thú vị cả”. Cũng đừng để cả hai hào hứng tới một chỗ mà bạn vừa nghĩ ra nhưng tới nơi nó lại có vấn đề như quá đông, hết chỗ hoặc thậm chí nó không còn hoạt động như bạn nghĩ nữa.

14/2: nhung dieu nen va khong nen - 1

Đừng để người yêu của bạn phải hụt hẫng khi trong ngày lễ dành cho tình yêu, bạn lại hỏi cô ấy rằng: “Đi đâu bây giờ nhỉ?” hoặc “Em thích đi đâu, anh chẳng nghĩ ra chỗ nào thú vị cả”. (Ảnh minh họa)

Về những món quà bạn cũng nên có sự chuẩn bị từ trước. Bạn sẽ khiến nàng có “một nỗi buồn không hề nhẹ” khi trên đường đưa nàng đi chơi, bạn tạt vào một quán nào đó mua vội hộp socola và vài bông hoa và tặng nàng. Hãy nghĩ rằng cũng là những món quà như vậy nhưng khi bạn đến trước cổng nhà nàng cùng với nó, nàng sẽ cảm động hơn nhiều.

- Valentine không nhất thiết phải là 14/2

Năm nay thật không may mắn khi ngày lễ tình yêu diễn ra vào giữa tuần. Rõ ràng điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp bất tiện trong việc có một ngày lễ tình yêu đáng nhớ. Trong trường hợp này, đừng cầu kì quá. Ngày Lễ tình yêu có thể là bất cứ ngày nào miễn là hai bạn dành thời gian cho nhau trong ngày hôm đó. Vì vậy, nếu một ngày Valentine được tổ chức oswms hơn một chút hoặc muộn hơn một chút so với ngày 14/2, miễn là hai bạn có thể dành trọn thời gian cho nhau trong ngày hôm ấy đều được.

- Nhắn cho nàng tin nhắn

Dậy sớm hơn một chút, khi ngày Valentine vừa bắt đầu hoặc trước khi khoảnh khắc cuối cùng của ngày qua đi, hãy dành cho nàng một lời nói yêu thương qua tin nhắn là cách để làm cho Valentine của hai bạn trở nên trọn vẹn hơn. Đừng nghĩ rằng hai bạn đã gặp nhau trong ngày hôm nay rồi thì không cần thiết phải có 1 tin nhắn, hãy thử làm một điều nho đó và bạn sẽ thấy hiệu quả của nó vô cùng lớn.

- Ăn mặc đẹp đẽ

Bạn đã làm tất cả những điều trên, lên một kế hoạch hoàn hảo, chuẩn bị những món quà rất kì công nhưng lại tới cuộc hẹn với bộ dạng tuềnh toàng… Đó là sai lầm tiếp theo của bạn.

Hãy ăn mặc thật chỉn chu để cho đối phương luôn cảm thấy rằng bạn có sức hấp dẫn và tình yêu với bạn mỗi ngày một lớn dần lên.

14/2: nhung dieu nen va khong nen - 2

Với những cặp vợ chồng, hãy tự tay chuẩn bị một bữa cơm thật đầm ấm, cắm lọ hoa, thêm chút nến… mọi thứ sẽ càng hoàn hảo hơn cho một ngày Valentine. (Ảnh minh họa)

- Đón Valentine ở nhà

Điều này là tốt nhất với những cặp vợ chồng, quỹ thời gian eo hẹp. Thực tế Valentine không có nghĩa là phải ra đường, phải tới một nhà hàng nào đó mới được coi là cách tận hưởng ngày yêu dành cho nhau. Với những cặp vợ chồng, hãy tự tay chuẩn bị một bữa cơm thật đầm ấm, cắm lọ hoa, thêm chút nến… mọi thứ sẽ càng hoàn hảo hơn cho một ngày Valentine.

Không nên

- Loại bỏ mọi tâm trạng không vui khi bên người ấy

Có thể hôm đó là một ngày bực dọc vì bạn gặp những điều không vui ở chỗ làm, với những người bạn… Nhưng đừng mang tất cả những cảm xúc đó trút lên đầu người bạn yêu thương. Ngày hôm đó, chỉ nên nói về những niềm vui, những câu chuyện hài hước thay vì than thở và giữ một bộ mặt buồn chán và kể lể những chuyện không vui. Bạn sẽ làm cho ngày Tình yêu của người mình yêu thương trở nên thật nặng nề và bực dọc.

- Đừng quá coi trọng giá trị vật chất của món quà

Chuẩn bị quà cần có sự đầu tư công sức nhưng điều đó không có nghĩa là nó phải có giá trị về mặt kinh tế. Bạn đừng đặt nặng vấn đề này dù bạn là người tặng quà hay người nhận được món quà đi chăng nữa. Chỉ cần món quà đó biểu đạt tấm lòng chân thành của mình là được.

14/2: nhung dieu nen va khong nen - 3

Chuẩn bị quà cần có sự đầu tư công sức nhưng điều đó không có nghĩa là nó phải có giá trị về mặt kinh tế. Bạn đừng đặt nặng vấn đề này dù bạn là người tặng quà hay người nhận được món quà đi chăng nữa. (Ảnh minh họa)

- Nhắn tin hoặc mail cho đối phương chuyện đi chơi

Hãy trực tiếp gọi điện cho nàng thay vì nhắn tin hay viết một cái mail đơn giản. Giọng nói và ngữ điệu khi mời nàng mới là lời mời ý nghĩa nhất mà nàng muốn nhận được.

- Đừng bao giờ gọi điện cho tình cũ

Trong những ngày nào, có thể một khoảnh khắc nào đó bạn nghĩ về người tình cũ nhưng bạn cần phải lưu ý rằng tuyệt đối không bao giờ cho phép bản thân mình hành động bằng cách gọi điện cho người tình cũ. Điều đó sẽ làm cho hiện tại của bạn trở nên xáo trộn. Hãy làm chủ cảm xúc của mình dù có thể bạn sẽ luyến lưu đôi chút.

14/2: nhung dieu nen va khong nen - 4

Nếu bạn mới chỉ gặp đối tượng một vài lần, dù có chút cảm tình nhưng bạn không nên hẹn hò đối phương vào ngày đặc biệt dành cho các cặp tình nhân này. (Ảnh minh họa)

- Đừng hẹn hò với người mới quen

Nếu bạn mới chỉ gặp đối tượng một vài lần, dù có chút cảm tình nhưng bạn không nên hẹn hò đối phương vào ngày đặc biệt dành cho các cặp tình nhân này. Bạn sẽ làm cho cả hai bối rối và lúng túng hơn trong khi những cặp đôi khác nồng nàn, hạnh phúc bên nhau. Hãy tự đưa mình ra khỏi tình thế khó xử ấy và sắp xếp cho mình một kế hoạch hẹn hò vào hôm khác.

Theo Lam Giang (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Valentine trắng