25 tuổi đã "mót" lấy chồng

Ngày 21/04/2014 10:06 AM (GMT+7)

Anh ấy "cả thèm chóng chán" thì đến lúc anh ấy học xong liệu có còn muốn cưới em không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang có một chuyện rất khổ tâm, em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 25 tuổi, đã có người yêu nhưng dường như bạn trai em không muốn kết hôn. Anh ấy lấy đủ mọi lí do để trì hoãn. Nào là gia đình anh ấy chê em còi và thấp (em cao 1m55 nặng 42kg). Bây giờ anh ấy lại bảo đợi anh ấy học xong đã rồi muốn làm gì rồi làm.

Anh ấy đang học lớp chuyển cấp đại học. Bọn em yêu nhau được 1 năm rồi nhưng hay cãi nhau và dường như trong bọn em không có sự tin tưởng lẫn nhau. Cứ hễ có chuyện gì đó là anh ấy lại đòi chia tay và lần nào người làm lành trước cũng là em. Em lo sợ rằng với 1 tình yêu không bền vững như thế lại thêm tính anh ấy cả thèm chóng chán đến lúc anh ấy học xong liệu có 1 đám cưới nào diễn ra hay không khi mà phải tháng 7 năm 2015 anh ấy mới học xong? Đó là cả 1 chặng đường dài. Anh ấy là bộ đội, em làm giáo viên nhưng em lại công tác ở xa nhà. Nếu đến với nhau em đã lường trước được rất nhiều khó khăn sẽ đến. Em rất đắn đo có nên tiếp tục yêu và chờ đợi anh ấy hay từ bỏ để cưới 1 người khác? Bên nhà em mẹ em đã giục lắm rồi. Em thấy rối trí quá mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

25 tuổi đã quot;mótquot; lấy chồng - 1

Chúng em hay cãi nhau, thiếu niềm tin vào nhau nên em sợ rằng nếu chờ đợi lâu anh sẽ bỏ em (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy bất an với mối tình của mình khi mà anh ấy không chịu cưới. Em sợ sự chờ đợi của em thành vô ích, sợ tình yêu này sẽ không đi tới đâu. Vì thế, em băn khoăn không biết có nên tiếp tục yêu và chờ đợi anh ấy hay không?

Thực ra chị nghĩ rằng, câu chuyện tình cảm của em hiện tại không vấn đề không phải là làm sao để thuyết phục anh ấy cưới mà chính là cần nhìn lại để xác định xem tình cảm của hai em đã thực sự chín muồi, đã thực sự sâu sắc tới mức độ đi tới hôn nhân hay chưa? Em cũng chia sẻ rằng các em yêu nhau nhưng không có sự tin tưởng lẫn nhau. Em không có lòng tin vào anh ấy còn anh ấy lại luôn vô tâm, hay đòi chia tay… Một tình yêu như vậy đã thực sự đáng để đi tới kết hôn chưa? Chỉ sợ rằng vội vã cưới sẽ mở ra một chuỗi ngày đau khổ hơn cho cả hai mà thôi.

Yêu nhau 1 năm, quãng thời gian yêu quá nhiều cãi vã, giận hờn, chia tay thì tình yêu đó chưa đáng để kết hôn. Em đừng quá nóng vội. Em cũng mới có 25 tuổi, chưa phải là già. Tình cảm này cần thử thách hơn nữa để xác định xem anh ấy có xứng đáng làm chồng hay không, có phù hợp với mình hay không. Đừng chỉ vì mong muốn có một tấm chồng mà vội vàng để rổi sau này phải hối hận.

25 tuổi đã quot;mótquot; lấy chồng - 2

Tình cảm này cần thử thách hơn nữa để xác định xem anh ấy có xứng đáng làm chồng hay không, có phù hợp với mình hay không. Đừng chỉ vì mong muốn có một tấm chồng mà vội vàng để rổi sau này phải hối hận. (Ảnh minh họa)

Em hãy nói rõ ràng quan điểm với anh ấy, dùng thời gian để tiếp tục thử thách tình cảm của hai người. Em tiếp tục công việc của em, anh ấy học tập. Cùng với thời gian đó, cả hai xem xét lại có thể chấp nhận con người nhau hay không. Nếu như trong khoảng thời gian đó anh ấy thay lòng đổi dạ, hoặc bản thân em cũng cảm thấy không phù hợp thì nên chia tay, cả hai coi nhau là bạn. Còn nếu như tình cảm là đích thực, chân thành, việc chờ nhau 1 năm nữa cũng không có gì là to tát.

Nếu như em và anh ấy không thể chờ đợi được nhau, em cũng đừng vội vã cưới người khác. Hôn nhân là chuyện cả đời, khi em chưa tìm hiểu rõ ràng, chưa chắc chắn thì đừng vội vã cưới như vậy.

Chúc em có quyết định sáng suốt cho mình.

Top những bài được quan tâm

Em lén lút yêu người khác trong 2 năm

Biết "mùi" đàn ông nên bạn gái bạo dạn

Anh chỉ tìm em khi thèm tình dục

Chết mê, chết mệt người đáng tuổi bố mình

3 lần em chửa anh đều bắt phá

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu