26 tuổi, phải lòng chàng trai lớp 12

Ngày 02/04/2014 10:10 AM (GMT+7)

Em không hề biết cậu ấy lại kém mình nhiều tuổi đến vậy, nhưng giờ em yêu mất rồi, phải làm sao?

Chào chị Thanh Bình!

Hôm nay, em gửi thư này nhờ chị tư vấn cho em một vướng mắc trong chuyện tình cảm vì em đang yêu người kém tuổi mình.

Em năm nay 26 tuổi, em đang thích một anh chàng trong lớp học anh văn buổi tối. Bình thường trong lớp học, em và bạn ấy ít khi nói chuyện lắm. Nhiều lúc em muốn tới bắt chuyện nhưng ngại nên thôi. Nhìn vẻ ngoài, bạn ấy cao lớn và chững chạc lắm nhưng khi hỏi thăm mới biết bạn ấy mới học lớp 12. Em thật sự rất sốc. Hiện em rất bối rối là không biết có nên tiếp tục giữ tình cảm này và thổ lộ cho bạn ấy biết hay là từ bỏ vì khoảng cách tuổi tác quá lớn.

Em sợ nếu như bạn ấy biết và từ chối. Em rất sợ ý nghĩ trong đầu bạn ấy sẽ cười em là "Máy bay bà già mà đòi yêu trai trẻ”. Chị ơi có lẽ em thật sự thích bạn ấy rồi. Bây giờ phải làm sao đấy? Nhờ chị tư vấn giúp em với. Em chân thành cảm ơn chị! (Em gái)

26 tuổi, phải lòng chàng trai lớp 12 - 1

Em cảm mến chàng trai học cùng lớp học thêm buổi tối với mình nhưng không hề hay biết là cậu ấy kém em quá nhiều tuổi (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị Thanh Bình hiểu rằng em đang có cảm tình với một chàng trai và không biết có nên thổ lộ tình cảm ấy hay không. Điều ngăn cản em chính là tuổi tác của chàng trai ấy kém em khá nhiều. Em cảm thấy rất yêu nhưng lại sợ anh chàng từ chối, sợ bị chê cười chuyện tình phi công trẻ lái máy bay bà già.

Chị hiểu cảm giác lúc này trong lòng em. Tình yêu đôi khi đến thật tự nhiên, ngay cả khi chúng ta còn chưa kịp hiểu đối phương mà chỉ nhìn thấy thôi đã có chút cảm mến. Và khi ấy, nếu như chàng trai đó có ngoại hình già hơn tuổi đôi chút, em không nghĩ về rào cản tuổi tác, em sẽ thấy trái tim mình bị rung động cũng là điều dễ hiểu.

Tình yêu không phân biệt tuổi tác, tuy nhiên, nó chỉ có thể là tình yêu đích thực và bền vững khi cả hai bên hiểu về con người, tính cách, đạo đức của nhau mà thôi. Ngay cả khi nếu chàng trai mà em thích không hề ít tuổi hơn em đi chăng nữa thì cũng vẫn cần phải có một quá trình tìm hiểu trước khi đi đến quyết định có yêu hay không. Thực ra ở trường hợp của em được gọi là “say nắng” một chút. Em chỉ gặp, đứng nhìn từ xa, thấy người ta nói cười với người khác hoặc có giao tiếp cũng chỉ là vu vơ thôi thì chưa thể hiểu được về người ta. Khi ấy, tình cảm cũng không có gì là chắc chắn cả.

26 tuổi, phải lòng chàng trai lớp 12 - 2

Lòng em thầm yêu nhưng không dám ngỏ lời vì sợ người đó từ chối (Ảnh minh họa)

Bởi vậy lúc này, thay vì nghĩ đến việc em có nên tỏ tình với người đó hay không, em nên cho mình cơ hội tìm hiểu về con người cậu ấy. Hãy chủ động bắt chuyện, làm quen, trao đổi và kết thân để hiểu thêm về cậu ấy. Một phần là hiểu tính cách, phần khác là hiểu được hoàn cảnh của cậu ấy. Biết đâu, trong lòng chàng trai đó cũng có chút ấn tượng với em? Hoặc giả khi hiểu hơn về người đó, em lại nhận ra rằng em và người đó không phù hợp.

Điều gì cũng cần phải có thời gian xem xét, tìm hiểu, tình yêu càng cần như vậy. Chuyện của em chưa thể gọi là yêu được vì nó còn rất cảm tính. Do đó, hãy kết thân, trò chuyện để xác định chính tình cảm của mình đã. Các em là bạn bè, là học viên trong lớp học vì thế chuyện bắt thân, làm quen không có gì khó khăn cả. Nếu không thể là “một ai đó đặc biệt” của nhau thì thêm một người bạn, một người em cũng rất tốt mà.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Top những bài được quan tâm

Số sát... người yêu

Bạn trai bỏ vì anh em đi tù

Vừa quen 1 tuần, em đã ngủ với anh

Anh bắt em phá thai vì chưa thể bỏ vợ

Sống thử 4 năm, 2 lần phá thai, em bỏ tôi!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu