3 năm cố gắng đóng vai “gái ngoan” để kiếm 1 tấm chồng, ai dè đổ bể chỉ vì…

Ngày 25/11/2016 11:42 AM (GMT+7)

Tôi cố gắng chôn vùi cái quá khứ nhơ nhớp và sai lầm đó để mong yên phận bên người đàn ông mình quen. Nhưng cuộc đời không cho tôi lương thiện…

8 năm trước, khi đó tôi 21 tuổi, tôi đã phạm phải một sai lầm lớn mà đến giờ tôi phải hối hận. Chỉ vì muốn nhanh chóng đổi đời, thoát khỏi cảnh nghèo túng của gia đình, tôi nhận lời làm bồ nhí của một người đàn ông đáng tuổi cha mình. Năm đó, tôi là sinh viên với vẻ đẹp trời phú nên dễ dàng lọt mắt đại gia.

Ban đầu tôi chỉ có ý định bám vào ông ta để lấy tiền tiêu xài và bòn rút lo cho tương lai sau này của mình. Nhưng rồi càng lúc càng nhận ra ông ta quá giàu, tôi không muốn buông tay dễ dàng như thế. Tôi muốn bám riết, muốn trở thành “bà phu nhân” chứ không chỉ là bồ nhí đơn thuần của người đàn ông đó. Bởi thế, tôi bất chấp thủ đoạn để giành giật.

3 năm cố gắng đóng vai “gái ngoan” để kiếm 1 tấm chồng, ai dè đổ bể chỉ vì… - 1

Chỉ vì muốn nhanh chóng đổi đời, thoát khỏi cảnh nghèo túng của gia đình, tôi nhận lời làm bồ nhí của một người đàn ông đáng tuổi cha mình.  (Ảnh minh họa)

Tôi công khai mối quan hệ này để chọc tức vợ ông ấy. Tôi trơ trẽn đến thô bỉ… Bạn bè biết nên xa lánh tôi vì không chấp nhận nổi lối sống thực dụng của tôi. Tôi mặc kệ hết. Cái mà tôi quan tâm chỉ để làm sao bon chen được vào cái gia đình ấy. Và rồi tôi có bầu… Nó đúng như kịch bản mà tôi muốn. Khi ấy, tôi 23 tuổi.

Tất nhiên, một đứa “vắt mũi chưa sạch” như tôi làm sao đủ tầm để đấu lại với người vợ lọc lõi và giỏi giang của tình nhân. Người phụ nữ đó làm tôi lao tâm khổ tứ, lên bờ xuống ruộng, thậm chí đến mức sảy thai. Đấy cũng là những tháng ngày tồi tệ nhất khiến tôi kinh hãi…

Sau khi tốt nghiệp ra trường, tôi chạy trốn về quê để không bị ảnh hưởng. Câu chuyện trên thành phố với những âm mưu đê hèn ngày nào tôi cố gắng chôn chặt. Tôi biết mình sai và sửa sai là cách duy nhất để tôi cứu vớt cuộc đời mình.

3 năm cố gắng đóng vai “gái ngoan” để kiếm 1 tấm chồng, ai dè đổ bể chỉ vì… - 2

Tôi biết mình sai và sửa sai là cách duy nhất để tôi cứu vớt cuộc đời mình. (Ảnh minh họa)

Về quê, tôi kiếm được một công việc ngon nghẻ do tốt nghiệp trường đại học có tiếng trên thành phố. Ngay khi vào làm, tôi được con gái giám đốc để ý. Không muốn bỏ lỡ cơ hội này, tôi cố gắng thể hiện bản thân để có một vị trí tốt. Tôi đã từng đi qua những năm tháng tuổi thơ cơ cực nên tôi sợ cảnh nghèo khó lắm, tôi nhất quyết phải thoát nghèo.

Vậy là ròng rã 3 năm qua, tôi cố gắng trở thành gái ngoan, tôi cắt đứt mọi liên lạc với những người bạn cũ biết quá khứ của tôi để biến mình trở nên trong sạch nhất có thể. Con trai ông giám đốc cũng si mê tôi. Anh còn khăng khăng cưới tôi làm vợ. Tôi lên kế hoạch có bầu để đám cưới diễn ra sớm hơn theo dự định.

Người đàn ông mà tôi muốn cưới làm chồng chẳng những giàu có, đẹp trai mà còn rất yêu tôi… Mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch của tôi. May mắn là, tôi có bầu thật sự… Đám cưới được gấp rút chuẩn bị. Vậy mà lại có một thứ ngáng đường tôi…

3 năm cố gắng đóng vai “gái ngoan” để kiếm 1 tấm chồng, ai dè đổ bể chỉ vì… - 3

Mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch của tôi. May mắn là, tôi có bầu thật sự… Đám cưới được gấp rút chuẩn bị. Vậy mà lại có một thứ ngáng đường tôi… (Ảnh minh họa)

Hôm ăn hỏi, gia đình anh sang nhà tôi nói chuyện, trong số những người đi, có cả… người đàn ông đó – người năm xưa tôi từng cặp kè và muốn được làm vợ ông ta. Có ai ngờ, ông ta lại chính là bác họ của chồng cướp tôi. Ông ta mặt xám nghoét khi nhìn thấy tôi. Còn tôi, chỉ thiếu chút nữa là ngất đi vì tôi không tin hai người ở xa nhau thế lại có họ với nhau.

Giờ tôi như đứng ngồi trên đống lửa vì sợ mọi chuyện đổ bể, bao nhiêu công sức của tôi không thể nào một lần nữa tan tành được. Tôi phải làm thế nào bây giờ? Tôi dự định đi gặp nhân tình cũ để cầu xin ông ta giữ bí mật cho chuyện này, không biết ông ta có thương tình mà bỏ qua cho tôi không

Theo Lâm Hiền (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu