4 điều mà các ông chồng luôn cầu mong vợ sẽ hiểu

Ngày 06/02/2017 00:06 AM (GMT+7)

Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bên cạnh sự hi sinh bất kỳ người chồng nào cũng muốn vợ mình thấu hiểu và quan tâm đến họ trong mọi khoảnh khắc, tình huống.

Sau đây là 4 điều quan trọng, chồng luôn muốn vợ lắng nghe, thấu hiểu cho mình.

Tôn trọng

Người đàn ông vốn là trụ cột trong gia đình, họ sẽ hạnh phúc hơn khi có một người vợ biết lắng nghe, tin tưởng mình trong mọi tình huống. Người vợ ấy sẽ không bao giờ ngắt lời, luôn biết thể hiện sự tôn trọng chồng đúng lúc, đúng chừng mực.

4 điều mà các ông chồng luôn cầu mong vợ sẽ hiểu - 1

Thay vì chỉ trích chồng, hãy tôn trọng anh ấy phụ nữ nhé (Ảnh minh họa).

Nếu người chồng có sai lầm, người vợ ấy sẽ luôn bao dung, xem đó là một điểm đáng yêu hoặc một lỗi nhỏ có thể sửa chữa được, như thế anh ấy sẽ luôn có động lực vươn lên hoàn thiện bản thân. Vì thế, thay vì chỉ trích chồng, hãy tôn trọng anh ấy phụ nữ nhé!

Nũng nịu đúng lúc

Một người vợ thông minh sẽ luôn “kín cổng cao tường” khi đi ra ngoài xã hội. Điều đó thể hiện ở việc ăn mặc có chừng mực, kín đáo, sang trọng, tuy nhiên khi về nhà, người vợ ấy vẫn phải biết đẹp và biết nũng nịu chồng đúng lúc.

Nếu người vợ làm được thế, người chồng sẽ không bao giờ rời xa vợ nửa bước, thậm chí sẽ luôn say đắm người vợ của mình. Anh ấy ngầm hiểu, bạn luôn yêu thương tôn trọng anh ấy và anh ấy đặc biệt có sức hút với bạn.

Ghi nhận sự trưởng thành của anh ấy

Trong cuộc sống vợ chồng không thể tránh những cuộc cãi vã nảy lửa, tuy nhiên, thay tìm cách giải quyết nhiều chị em lại đổ lỗi rằng do chồng họ là người không thấu hiểu, cảm thông cho vợ. Thậm chí, họ gắt gỏng: "Anh quá trẻ con" khiến chồng không ít lần mất mặt, xấu hổ.

Người chồng lúc nào cũng muốn được vợ xem là trụ cột trong gia đình, là người có thể lo lắng bao bọc cho tất cả mọi thành viên. Vì thế, đừng đánh giá thấp vai trò của anh ấy.

Anh ấy là duy nhất

Sau khi kết hôn, nhiều chị em vỡ mộng vì hôn nhân không đẹp như họ mong muốn. Khi đó, thay vì tìm cách giải quyết, nhiều chị em “đổ xô” tìm bí quyết thay đổi chồng mình. Tuy nhiên đó là một sai lầm, bởi anh ấy cho rằng bạn đang “phá bĩnh” thậm chí là kiểm soát anh ấy quá mức.

Hãy nhớ, chồng bạn không phải là Soái ca hay nam chính trong các bộ phim thần tượng, anh ấy là chồng bạn, là người ở bên bạn mỗi khi bạn cần, vì thế hãy để anh ấy được thể hiện cá tính của mình, dù nó dở tệ và đôi khi có phần xấu xí.

Theo Phương Vy (Người Đưa Tin)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự đàn ông