4 năm chung sống, chia tay anh đòi 80 triệu

Em bỏ chồng để đến sống với anh ta. Giờ anh ta quay về với vợ và đòi em phải trả tiền sau 4 năm chung sống.

Chi Thanh Bình thân mến!

Em có tâm sự rất buồn với mong muốn chị gỡ rối lúc này giúp em.

Em năm nay 35 tuổi, đã ly hôn chồng có 2 con. Nguyên nhân là vì vợ chồng em không có tình yêu. Chúng em cố sống vì con mà thôi. Tình cờ năm 2010, em gặp người yêu của em bây giờ, em đã quyết định ly hôn với chồng và chuyển đến sống với anh ta.

Nhưng vấn đề là ở chỗ người yêu hiện tại của em quá ghen tuông. Hơn nữa, hiện tại anh ấy vẫn chưa ly hôn với vợ mặc dù chị ấy không còn đi lại nhà anh nữa. Em yêu cầu anh giải quyết dứt điểm chuyện gia đình vì em không muốn là kẻ thứ ba chen vào gia đình anh. Nhưng anh chần chừ mãi không chịu ra tòa vì anh thương hai đứa con.

Bản thân anh ấy bệnh tật, những lúc anh bệnh nặng vào viện cấp cứu cũng chỉ có mình em lo cho anh. Bây giờ vợ cũ anh ấy về xin lỗi gia đình. Bố mẹ anh đã chấp nhận chị ấy, nhưng anh thì không. Em biết gia đình anh đang lừa dối em, vì mẹ anh ấy thường xuyên bảo em bán nhà (tài sản riêng của em) về ở cùng gia đình anh ấy làm ăn, em không chịu… Bên gia đình chưa có lời xin cưới hỏi, vậy mà khi nhà có việc gì thì em là người lo hết mọi việc. Vợ cũ anh chỉ đến giờ về ăn. Mẹ anh nói chị ta vẫn là con cái theo danh phận của gia đình chứ không phải em. Em chỉ là bạn của anh ấy mà thôi

Nghe những lời như vậy lòng em đau lắm vì em coi gia đình anh ấy là gia đinh của mình. Trước giờ cũng đi về như nhà mình vậy mà 4 năm trời họ chỉ coi em là bạn.

Lúc em nói chia tay theo lời khuyên của anh em gia đình nhà anh ấy. Vì nếu có tiếp tục thì em cũng là người thiệt thòi cho bản thân mà thôi. Từ khi quen em tới nay đã 4 năm, em cũng có thai 2 lần nhưng do anh bệnh tật kháng sinh nhiều nên cứ được vài tháng thì hỏng thai… Cuối cùng em và anh ấy không có chung một cái gì cả. Điều này em cũng rất buồn.

4 nam chung song, chia tay anh doi 80 trieu - 1

Vì yêu anh ta mà em đã bỏ chồng để sống cùng anh ta. Vậy mà cuối cùng anh ta dứt tình rồi đòi tiền em (Ảnh minh họa)

Trong thời gian từ năm 2010 đến giờ sống với em, anh có phụ em khoản tiền chưa tới 80 triệu nhưng khi nói chia tay thì cả anh ấy và gia đình đều đòi lại. 4 năm trời em hầu hạ phục vụ anh và gia đình anh ấy, có bao nhiêu đó tiền mà cứ đòi em. Em bảo không trả, chẳng có giấy tờ gì là em vay nợ cả. Mỗi lần anh đưa em 5, 10 triệu, anh cộng lại, đòi em phải trả nếu không anh ấy sẽ hành hung cả gia đình nhà em. Điều đáng nói ở đây là em gái anh ấy nhờ em vay tiền lãi đến thời hạn trả thì chửi bới không trả và giờ lại xúm vào đòi em phải trả anh trai cô ta tiền.

Cũng vì xúi giục của anh ấy mà em bỏ chồng, sống như vợ chồng với anh ta gần 4 năm. Có từng đó tiền anh ta cứ đòi lên, đòi xuống. Em định không trả, em không biết như thế có được không? Em rất đau lòng, em yêu anh ấy dù biết anh và gia đình anh đều không tốt với em. Em phải làm sao đây, em giờ bỏ chồng, người yêu cũng chia tay, em không có tiền để trả? Mong chị cho em một lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy đau khổ, bế tắc với cuộc sống hiện tại khi mà vì một người đàn ông, em ly dị chồng, đến sống với anh ta. Sau 4 năm cung phụng, giờ hai người đường ai nấy đi và anh ta đòi em một số tiền lớn, khoản mà anh ta đã giúp em trong thời gian hai người ở cùng. Em không có năng lực để trả nợ và không biết phải làm thế nào để thoát khỏi hoàn cảnh này.

Thực sự, đọc xong lá thư của em, chị cần phải nói để em hiểu rằng, trong câu chuyện này, lỗi ở em không hề nhỏ. Thứ nhất là việc em bỏ chồng để đến sống với anh ta – một người đàn ông có vợ. Rõ ràng đó là sự mê muội của em và em đã phạm sai lầm lớn. Có thể cuộc hôn nhân của em và chồng không hạnh phúc, nhưng em phải giải quyết vấn đề của mình trước đó. Còn đằng này, vì gặp người đàn ông này nên em mới ly hôn để được sống với anh ta là một sự vội vàng.

Thứ hai, em rõ ràng đã là kẻ thứ 3 chen vào gia đình người khác. Bởi lẽ trước pháp luật, xã hội, anh ta vẫn là người có vợ. Em còn dại dột hơn nữa khi 4 năm anh ta không bỏ vợ mà em vẫn sống cùng. Nếu anh ta yêu em, nghĩ cho em thì anh ta đã phải hành động để trở thành người đàn ông độc thân để danh chính ngôn thuận đến bên em. Nhưng anh ta đã làm gì?

4 nam chung song, chia tay anh doi 80 trieu - 2

Trả nợ, dứt tình và có cho mình một bài học đắt giá là điều mà em nhận lại được từ cuộc tình cay đắng này. (Ảnh minh họa)

Còn về chuyện gia đình anh ta vẫn coi vợ anh ta là con cái, còn em chỉ là bạn là lẽ đương nhiên. Bởi lẽ trước gia đình, dòng họ và pháp luật họ vẫn là vợ chồng. Em không thể trách gia đình anh ta về điều đó được.

Nhìn chung, những gì xảy ra ngày hôm nay là do em đã quá sai lầm khi quyết định gắn bó với người đàn ông có vợ. Lúc này, khi hai bên đã quyết định không gắn bó với nhau như vậy thì nên ngồi lại với nhau để bàn bạc lại mọi chuyện. Nếu như thực sự lúc này em không có khả năng chi trả, em hãy nói với anh ta thông cảm. Em có thể dùng tình cảm để thuyết phục anh ta chấp nhận cùng em san sẻ những khó khăn trong 4 năm qua mà hai người đã từng gắn bó. Dù sao hết tình cũng còn nghĩa.

Còn nếu như anh ta kiên quyết không chấp nhận và đòi tiền, có lẽ cách duy nhất vẫn là em xin anh ta thời gian để trả nợ dần dần. Trả nợ, dứt tình và có cho mình một bài học đắt giá là điều mà em nhận lại được từ cuộc tình cay đắng này. Hi vọng em đủ mạnh mẽ để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chúc em mạnh khỏe và không bao giờ phạm phải sai lầm tương tự nữa!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác