5 điều vợ nói khiến chồng cực kì mất hứng

Ngày 20/06/2016 10:22 AM (GMT+7)

Một người vợ tối ngày nói về chuyện tiền với thái độ hằn học, khó chịu, mở miệng là nhắc đến chuyện tiền sẽ là hình ảnh cực kì xấu xí trong mắt chồng.

Trong cuộc sống gia đình, lời nói vô cùng quan trọng. Đôi khi, không cần phải là những sự vụ to tát, chỉ những câu nói thiếu tôn trọng và không tinh tế cũng đủ giết chết hạnh phúc vợ chồng. Dưới đây là 6 điều tai hại vợ nói khiến chồng mất hứng mà mọi phụ nữ đều nên tránh nếu không muốn giết chết tình yêu chồng dành cho mình:

Chê bai gia đình chồng

Đối với mỗi người, gia đình là điều thiêng liêng và là thứ không thể nào thay đổi được. Cho dù bản thân mỗi gia đình luôn tồi tại những điều chưa trọn vẹn nhưng với từng thành viên thì nó vẫn vô cùng trân quý. Và, việc vợ lớn tiếng chê bai gia đình chồng, khinh thường người thân của anh ấy là cách nhanh nhất để chồng cảm thấy không còn chút tình yêu với chồng.

Bạn có thể cũng nhận thấy những thiếu sót, những điều không tốt từ phía các thành viên trong gia đình chồng nhưng không nên miệt thị, chê bai cay nghiệt vì bạn đang động tới phạm trù thiêng liêng trong lòng anh ấy.

5 điều vợ nói khiến chồng cực kì mất hứng - 1

Việc vợ lớn tiếng chê bai gia đình chồng, khinh thường người thân của anh ấy là cách nhanh nhất để chồng cảm thấy không còn chút tình yêu với vợ. (Ảnh minh họa)

Nói quá nhiều về tiền bạc, vật chất

Phải thừa nhận một điều rằng, cuộc sống muốn hạnh phúc, không thể thiếu được tầm quan trọng của tiền bạc, kinh tế. Tuy thế nếu không cẩn thận, bạn có thể biến nhu cầu này trở thành một “con quỷ dữ” giết chết hôn nhân.

Một người vợ tối ngày nói về chuyện tiền với thái độ hằn học, khó chịu, mở miệng là nhắc đến chuyện tiền sẽ là hình ảnh cực kì xấu xí trong mắt chồng. Anh ấy sẽ cảm thấy quá mệt mỏi và bế tắc khi sống bên cô vợ thực tế tới mức thực dụng. Đừng nói về chuyện tiền vào tất cả các thời gian, nhất là lúc cả gia đình đang hạnh phúc bên nhau. Hãy dành một hôm nào đó để bàn bạc kĩ lưỡng, cụ thể về vấn đề kinh tế thay vì việc lải nhải mọi lúc, mọi nơi về tiền.

Nói xấu người khác

Khi bạn nói xấu người khác, dù đối tượng không phải là anh ấy nhưng bạn cũng đang biến mình trở thành người nhỏ mọn trong mắt chồng. Bằng cách này, bạn cũng đang dễ dàng giết chết tình cảm của chồng dành cho mình.

Khi bạn nói xấu người khác, bạn đang thể hiện một phần nào đó tính đố kị, ích kỉ, xấu xí trong con người mình. Và tất nhiên, chẳng người đàn ông nào thích một người phụ nữ như thế.

5 điều vợ nói khiến chồng cực kì mất hứng - 2

Khi bạn nói xấu người khác, bạn đang thể hiện một phần nào đó tính đố kị, ích kỉ, xấu xí trong con người mình. Và tất nhiên, chẳng người đàn ông nào thích một người phụ nữ như thế. (ảnh minh họa)

Ngồi lê đôi mách, lây lan tin đồn

Thói quen xấu của phụ nữ là ngồi lê đôi mách, buôn chuyện linh tinh, một đồn mười, mười đồn trăm và đàn ông cực kì ghét điều này. Bạn có thể nghĩ đó là tính của phụ nữ, miễn là mình không mang chuyện nhà, chuyện gia đình chồng ra “buôn” là được, nhưng dù đối tượng bạn nói là ai thì bạn cũng đang đánh mất đi tình yêu của chồng khi tối ngày tham gia các cuộc “buôn chuyện”.

Suốt ngày ca thán, kêu than

Một trong những câu nói giết chết cảm xúc của đàn ông nhanh nhất là nói về những chuyện tiêu cực. Nếu một người phụ nữ thường xuyên than phiền, ngày ngày ra vào than thơ, kêu ca sẽ có xu hướng gây ra những ức chế cho người sống cùng. Chồng chắc chắn không thể nào dễ chịu khi sống bên một người phụ nữ như vậy.

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao vợ chồng sống bên nhau mà chồng có vẻ như không hài lòng dẫu bạn đã nỗ lực làm tốt vai trò của mình trong gia đình, hãy thử xem xét lại từng lời ăn tiếng nói của mình xem sao. Biết đâu chừng khi bạn hiểu ra những lần lỡ lời của mình là nguyên nhân, bạn sẽ khắc phục và lấy lại được tình yêu từ chồng.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình