500 cặp đôi nắm tay chạy “Vì tình yêu biển đảo”

Ngày 04/11/2014 09:06 AM (GMT+7)

500 cặp đôi thanh niên sẽ nắm tay nhau chạy việt dã trong một đường chạy nhiều sắc màu và cùng ghép bức tranh về biển đảo với chủ đề “Vì tình yêu biển đảo”.

Giải Việt dã Hạ Long 2014 - Vì tình yêu biển đảo là hoạt động do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức vào ngày 29/11 nhằm góp phần triển khai Đề án xây dựng Đảo thanh niên toàn quốc theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ; động viên thế hệ trẻ rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại; kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng các công trình tại Đảo Trần (huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh) - một trong 5 Đảo Thanh niên toàn quốc.

500 cap doi nam tay chay “vi tinh yeu bien dao” - 1

Giải Việt dã Hạ Long 2014 - Vì tình yêu biển đảo được tổ chức vào ngày 29/11 (Ảnh Internet)

Trong Giải Việt dã, đường chạy “Sắc màu hạnh phúc” - 500 sẽ có cặp đôi nắm tay nhau chạy trong một đường chạy với nhiều màu sắc, thể hiện cho tình yêu tuổi trẻ, hạnh phúc lứa đôi, sức sống và tinh thần quyết tâm gắn bó lập nghiệp tại các Đảo thanh niên tiền tiêu của Tổ quốc, góp phần bảo vệ và xây dựng vùng biển đảo củaTổ quốc giàu mạnh.

500 cap doi nam tay chay “vi tinh yeu bien dao” - 2

Color Run là hình thức được tổ chức nhiều ở các nước phương Tây (Ảnh: Internet)

Dự kiến giải chạy sẽ được tổ chức với hình thức đường chạy “Sắc màu hạnh phúc” - 500 cặp đôi sẽ nắm tay nhau chạy trong một đường chạy với nhiều màu sắc để thể hiện cho tình yêu, hạnh phúc lứa đôi, tượng trưng cho sức sống ở những nơi biển đảo xa xôi của tổ quốc. Số tiền các nhà tài trợ trong giải chạy cũng sẽ được trích để trực tiếp trao cho Trung ương Đoàn xây dựng chương trình Đảo thanh niên tại đảo Trần (tỉnh Quảng Ninh).

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết: "Giải Việt dã Hạ Long 2014 - Vì tình yêu biển đảo sẽ là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong thực hiện Đề án xây dựng Đảo thanh niên toàn quốc, khích lệ tinh thần đối với các gia đình trẻ, các bạn thanh niên xung phong, tình nguyện ra đảo lập nghiệp lâu dài".

500 cap doi nam tay chay “vi tinh yeu bien dao” - 3

Giải Việt dã Hạ Long 2014 - Vì tình yêu biển đảo cũng sẽ là một hoạt động đặc sắc trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm Hạ Long được UNESSCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới(1994 - 2014). (Ảnh Internet)

Đặc biệt, Giải Việt dã Hạ Long 2014 - Vì tình yêu biển đảo cũng sẽ là một hoạt động đặc sắc trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm Hạ Long được UNESSCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới(1994 - 2014).

Đường chạy “Sắc màu hạnh phúc” sẽ được tổ chức theo hình thức Color Run - một hình thức chạy tập thể với nhiều sắc màu trong đường chạy đã được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới, được giới trẻ yêu thích. Color Run hướng đến thông điệp kêu gọi hoà bình, các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, từ thiện, bảo vệ môi trường…

Theo HT (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu