6 lời khen ngợi tưởng hay nhưng thực tế lại làm tổn thương chồng

Ngày 06/09/2016 11:06 AM (GMT+7)

Bạn bày tỏ tình yêu của mình với chồng, tuy nhiên, khi bạn thêm từ “Nhưng” vào đằng sau cụm từ ấy thì mọi giá trị trước đó trở nên vô nghĩa.

Một trong những cách tốt nhất để chồng bạn cảm nhận được tình yêu của vợ chính là việc chia sẻ với anh ấy suy nghĩ của bạn. Bạn cần phải nói mình yêu chồng như thế nào, cần và tôn trọng anh ấy ra sao. Đây là chiến lược tuyệt vời để truyền đạt tình yêu của bạn.

Mặc dù đây là ý tưởng tuyệt vời nhưng hãy cẩn thận với những gì bạn nói. Ngay cả khi bạn khen ngợi thì không phải lúc nào đối phương cũng hiểu đúng ý mà bạn nói. Không phải lời khen ngợi nào cũng tốt như bạn nghĩ. Dưới đây là những lời khen ngợi bạn cần phải cẩn thận nếu không sẽ tạo nên sai lầm:

6 lời khen ngợi tưởng hay nhưng thực tế lại làm tổn thương chồng - 1

Ngay cả khi bạn khen ngợi thì không phải lúc nào đối phương cũng hiểu đúng ý mà bạn nói. Không phải lời khen ngợi nào cũng tốt như bạn nghĩ. (Ảnh minh họa)

“Trời, em đã bị sốc khi anh làm được điều đó”

Bạn nghĩ câu này sẽ khiến chồng vui vì cho rằng mình đánh giá cao thành công của anh ấy. Thực tế có thể ngược lại. Anh ấy sẽ nghĩ trước khi có kết quả, thứ mà bạn phỏng đoán là anh ấy thất bại. Nghĩa là bạn không có niềm tin vào chồng mình, cho rằng chồng mình không đủ năng lực để làm được điều đó. Điều mà anh ấy muốn là bạn tự hào về chồng mình chứ không phải là sự choáng váng khi thấy chồng thành công giống kiểu như… chuyện lạ.

“Anh thật dễ thương”

Đàn ông luôn muốn cảm thấy mình là người nam tính chứ không phải kiểu dễ thương, đáng yêu như mấy chú mèo, chú cún. Dễ thương ngụ ý là anh ấy đáng yêu. Đấy hoàn toàn không phải là một lời khen mà đàn ông muốn nghe.

6 lời khen ngợi tưởng hay nhưng thực tế lại làm tổn thương chồng - 2

Dễ thương ngụ ý là anh ấy đáng yêu. Đấy hoàn toàn không phải là một lời khen mà đàn ông muốn nghe. (Ảnh minh họa)

“Có những ngày anh làm em ngạc nhiên đấy”

Chồng bạn sẽ tự hỏi, vậy những ngày khác, bạn nghĩ gì về chồng? Thứ mà anh ấy mang lại trong những ngày bình thường khác là điều gì? Nếu bạn muốn khen ngợi chồng vì hôm đó anh ấy làm một việc thành công, chỉ cần nói đơn giản: “Anh làm em ngạc nhiên quá”, đừng đưa ra giới hạn kiểu như: “Một số ngày anh làm em ngạc nhiên đấy”.

“Cảm ơn vì anh đã cố gắng”

Câu nói này sẽ khiến người nghe cảm nhận rằng bạn đang bày tỏ sự thất vọng. Thứ mà bạn coi trọng chỉ là sự cố gắng của anh ấy chứ không phải là thành quả mà anh làm được. Dường như anh ấy chưa làm tốt như bạn mong đợi nên bạn chỉ khen ngợi sự nỗ lực mà thôi.

6 lời khen ngợi tưởng hay nhưng thực tế lại làm tổn thương chồng - 3

Nếu bạn muốn khen ngợi chồng vì hôm đó anh ấy làm một việc thành công, chỉ cần nói đơn giản: “Anh làm em ngạc nhiên quá”, đừng đưa ra giới hạn kiểu như: “Một số ngày anh làm em ngạc nhiên đấy”. (Ảnh minh họa)

“Em yêu anh, nhưng…”

Bạn bày tỏ tình yêu của mình với chồng, tuy nhiên, khi bạn thêm từ “Nhưng” vào đằng sau cụm từ ấy thì mọi giá trị trước đó trở nên vô nghĩa. Chắc chắn sau đấy sẽ là những điều mà anh ta chẳng muốn nghe và đi kèm với vài lời phê bình.

“Anh thật lãng mạn”

Đàn ông rất sợ sự yếu đuối, ủy mị, vì thế câu khen “lãng mạn” không phải là thứ mà anh ấy mong đợi lắng nghe. Nếu có thể, bạn hãy khen anh ấy là người tâm lí và hiểu mình chứ cụm từ lãng mạn làm cho anh ấy nghĩ mình trong mắt vợ kiểu “sến”, y như mấy anh chàng trong tiểu thuyết hay những bộ phim Hàn Quốc.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình