7/7 âm lịch: Mắt bão Halon Đài Loan có hình trái tim

Một điều khá tình cờ, ngày 7/7 âm lịch được coi là Ngày lễ tình nhân phương Đông, có một cơn bão sắp đổ bộ vào Đài Loan mà mắt bão là một hình trái tim.

Hôm nay, ngày 2/8 tức ngày 7/7 âm lịch được coi là một ngày Lễ tình yêu của nhiều nước phương Đông. Theo truyền thuyết, đây là ngày duy nhất trong năm vợ chồng Ngâu được gặp nhau. Nỗi xúc động sau 1 năm xa cách khi gặp lại nhau khiến cho họ khóc và nước mắt đó chính là mưa. Năm nay, ngày 7/7 trời cũng đổ mưa vào tầm chiều tối.

Ngày mưa này hàng năm cũng được chọn làm Ngày Tình yêu của một số nước ở Châu Á. Đây trở thành một ngày lễ hội mà người ta cho rằng đó là ngày của yêu thương và xa cách.

7/7 am lich: mat bao halon dai loan co hinh trai tim - 1

Cơn bão Halon có tâm bão hình trái tim 

Thật tình cờ, ngày hôm nay, trên trang cá nhân của ông Trịnh Minh Điển, chủ nhiệm Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Đài Loan đã đăng tải hình ảnh chụp hồng ngoại biểu đồ mây cơn bão Halon. Trong hình chụp, có thể nhìn thấy mắt bão có hình trái tim. Chủ nhiệm nhấn mạnh rằng, đây là hình ảnh nguyên bản sau khi phóng to của cơn bão, được cắt ra từ hình ảnh chụp vệ tinh, hoàn toàn không qua sự chỉnh sửa cảu bàn tay con người.

Cơn bão Halon là cơn bão số 11 của Đài Loan, hiện còn cách nước này 1900km. Trên hành trình của mình, mắt bão đã hiện lên hình trái tim. Mặc dù cơn bão không phải là một niềm vui để đón nhận nhưng dưới góc nhìn tích cực, Chủ nhiệm Trịnh Minh Điển nói,  hy vọng sẽ có "cơn bão tình yêu" lan tỏa khắp mọi nơi, chúc mọi người lễ tình nhân 7/7 vui vẻ!

Truyền thuyết về Ngưu Lang - Chức Nữ

Ngày xưa, dưới hạ giới có chàng chăn bò trẻ tuổi có tên gọi Ngưu Lang (nghĩa là: anh chàng chăn bò). Một lần chàng tình cờ nhìn thấy bảy nàng tiên xinh đẹp đang… tắm dưới hồ, chàng đã lấy trộm váy áo của họ. Các nàng tiên cử cô em út xinh đẹp nhất có tên gọi là Chức Nữ (nghĩa là: cô gái dệt vải) ra để lấy lại váy áo. Không hiểu thế nào mà Chức Nữ gặp Ngưu Lang rồi thì lại… không muốn lấy lại váy áo quay về trời nữa mà cam tâm tình nguyện cùng chàng nên đôi.

7/7 am lich: mat bao halon dai loan co hinh trai tim - 2

Theo truyền thuyết Ngưu Lang - Chức Nữ một năm được gặp nhau một lần vào ngày 7/7 âm lịch. Họ khóc và dưới nhân gian luôn có mưa. 

Ngưu Lang và Chức Nữ sống bên nhau rất hạnh phúc, họ có hai đứa con kháu khỉnh. Nhưng Chức Nữ vì mải vui bên chồng mà quên mất nhiệm vụ của nàng là dệt các đám mây ngũ sắc trên bầu trời. Hậu quả là Thiên Hậu giận dữ đã rút cái kẹp tóc của bà vạch ra một con sông rộng trên bầu trời (chính là sông Ngân) để chia cắt đôi vợ chồng mãi mãi. Từ đó, Chức Nữ phải vĩnh viễn ngồi trên một bờ sông, buồn bã dệt vải, còn Ngưu Lang chỉ nhìn thấy vợ mình từ xa và phải chịu trách nhiệm nuôi hai con.

Nhưng có một ngày, tất cả các con quạ cảm thấy thương họ và chúng bay lên trời dựng thành chiếc cầu Ô Thước bắc qua sông Ngân để cho đôi vợ chồng được đến bên nhau. Vậy là, hàng năm vào mùng 7 tháng 7 âm lịch, vợ chồng Ngưu Lang - Chức Nữ lại được đoàn tụ dù chỉ một lần trong năm, nước mắt họ khóc khi gặp nhau rơi xuống trần thành mưa ngâu.

Theo HT (Theo Pi) (Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác