7 điều chồng làm khiến vợ thích mê

Ngày 08/03/2013 11:52 AM (GMT+7)

Một cái ôm nhẹ nhàng, một cái cầm tay thật chặt...đơn giản nhưng vợ bạn sẽ thích mê.

Hãy nhớ lại cách mà bạn đã cầm tay nàng trìu mến, ôm lấy eo và hôn nàng thật dịu dàng khi hai người đính hôn. Nên tự nhắc nhở mình lãng mạn và thường xuyên làm điều ấy.

Đôi khi các ông chồng cảm thấy người bạn đời thật khó hiểu và lúng túng không biết cách để làm nàng thấy hạnh phúc. Thế nhưng phụ nữ thật ra cũng không hẳn là một “ẩn số” quá bí hiểm. Bạn có thể khiến nàng vui bằng những việc làm rất đơn giản.

Một đêm trăng thanh gió mát, chồng nhìn vợ với ánh mắt đầy khao khát nhưng đáp lại là một cái thở dài của vợ “Không phải tối nay. Đàn ông các anh chỉ nghĩ đến mỗi chuyện đó thôi sao?”. Vậy mà vài ngày sau, cũng chính trên chiếc giường đó, nàng lại thủ thỉ: “Anh suốt ngày xem tivi và đi ngủ? Anh không còn yêu em nữa sao?”. Một ông chồng đáng thương khác tặng vợ một thẻ tập gym khi nghe cô ấy than phiền về việc tăng cân, thế là chiến tranh nổ ra (vì nàng cho rằng chàng đang chán chê thân hình nặng ký của nàng). Xem ra, cố gắng để làm hài lòng người bạn đời đôi khi cũng không dễ dàng lắm. Tuy nhiên, những gợi ý đưới đây sẽ giúp hóa giải khó khăn của các ông chồng và khiến các bà vợ hạnh phúc.

Chương trình “15 phút mỗi ngày”

Đừng để bản thân quá sức bận rộn đến mức không thể bỏ ra 15 phút mỗi ngày để trò chuyện cùng nhau. Tuy nhiên, đó không phải là 15 phút kiệt sức cuối ngày đâu nhé. Hãy tranh thủ khi ăn tối để hỏi han nhau. Hoặc 5 phút cho một cuộc điện thoại vào buổi trưa và 10 phút cùng thư giãn vào buổi tối.

Lắng nghe và tỏ vẻ thích thú với những gì vợ nói là cách để nàng cảm động (Ảnh minh họa)

“Làm ra vẻ” thích thú với những gì nàng nói

Ở đây đặc biệt nhấn mạnh cụm từ “làm ra vẻ” nhé. Những điều các bà vợ nói đôi khi sẽ nhàm chán, dài dòng hay bất hợp lý. Nhưng thử tưởng tượng nếu lúc đó bạn “cắt ngang” hay “phớt lờ” mọi chuyện vợ đang nói thì sẽ thế nào. Hãy hình dung bạn đang ở trong phòng họp hội đồng quản trị và lắng nghe bài thuyết trình nhàm chán, bạn sẽ vẫn tỏ ra quan tâm để thể hiện sự tôn trọng đối với sếp, đúng không? Hãy làm ra vẻ thích thú với ý kiến của vợ bạn, không phải vì câu chuyện thú vị mà bởi vì bạn yêu cô ấy.

Ôm, âu yếm và hôn

Hãy nhớ lại cách mà bạn đã cầm tay nàng trìu mến, ôm lấy eo và hôn nàng thật dịu dàng khi hai người đính hôn. Nên tự nhắc nhở mình lãng mạn và thường xuyên làm điều ấy. Nhưng cũng đừng quên rằng, mục đích của việc này không phải để phục vụ “nhu cầu” đang lên cao của bạn mà chỉ đơn giản để gần gũi nhau hơn.

Gửi đến nàng một tin nhắn tình yêu

Không cần là một bài thơ tình đầy lời lẽ yêu thương nồng cháy mới khiến trái tim nàng thổn thức, hãy viết về sự cảm kích của bạn đối với nàng. Điều gì bạn thích nàng làm cho bạn trong tuần rồi? Nàng đã không giận hay càm ràm khi bạn đi nhậu về trễ hai hôm trước ra sao?

Dù đã cưới nhưng không quên dành cho nàng những nụ hôn, cái ôm thật chặt là cách để người vợ luôn cảm thấy mình hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Hẹn hò cà phê

Cho nàng biết bạn muốn nghe mọi điều về một ngày của nàng khi bạn đang nhâm nhi một tách cà phê nóng. Nếu hai người có con nhỏ, hãy nhờ ai đó trông con hộ khoảng 1 – 2 tiếng. Trong buổi hẹn, hãy nhớ mở cửa, kéo ghế cho nàng.

Nói rằng nàng rất xinh đẹp

Các bé gái thường tỏ ra băn khoăn: “Ba ơi, trông con có đẹp không?”. Và đó cũng là câu hỏi mà những người phụ nữ trưởng thành – mẹ chúng, luôn tự hỏi. Cho nên, chỉ cần bạn nhìn vào mắt nàng và nói rằng nàng trông rất xinh đẹp, bạn sẽ nhận ra gương mặt nàng bừng sáng.

Giúp đỡ nàng trong công việc gia đình

Nếu bạn muốn làm cho vợ nổi điên lên, chỉ cần nói: “Thôi, em đi rửa chén, giặt đồ đi”. Nhưng nếu bạn bước tới, lấy chén bát đã rửa xong úp vào tủ chén và dùng khăn lau khô khu vực rửa chén bát giúp nàng, vợ bạn sẽ vô cùng cảm kích.

Khi bạn làm những điều trên, vợ bạn chắc chắn sẽ thấy vô cùng hạnh phúc khi có một người chồng tuyệt vời như bạn.

Theo Thế giới gia đình
Tin liên quan
Tin bài cùng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ