Chiến thuật đàn bà... (P3)

Ngày 11/05/2017 00:06 AM (GMT+7)

Thì ra bấy lâu nay, cô chỉ là một ả đàn bà đáng thương hại, được một người phụ nữ khác thương tình cho chồng đi bố thí chút tình cảm.

Huyền hẹn gặp Ly tại một quán cà phê. Thoáng thấy bóng Ly bước vào, Huyền vẫn tay gọi:

- “Ly à, chị ở đây”

Vẫn dáng vẻ rụt rè, khúm núm như mọi khi, Ly bước tới, bẽn lẽn cúi đầu chào người tình cũ của chồng mình.

- “Em xin lỗi, em tới hơi muộn”

- “Ừ, không sao, chị cũng vừa mới tới”

Huyền nhìn Ly bỗng thấy thương hại. Cô chợt nghĩ, không biết liệu Ly sẽ cảm thấy thế nào khi biết hơn 1 năm qua, dù cho Ly là vợ những mỗi khi cô cần, Dương lại lao đến bên cô? Chắc hẳn, Ly sẽ đau đớn lắm. Ly không hẳn có lỗi trong chuyện tình này, nhưng lỗi của Ly là đã yêu nhầm người, nên giờ cô phải chịu tổn thương thôi. Để giành Dương về tay mình, Huyền đành phải làm cái điều tội lỗi ấy.

chien thuat dan ba... (p3) - 1

Huyền nhìn Ly bỗng thấy thương hại. Cô chợt nghĩ, không biết liệu Ly sẽ cảm thấy thế nào khi biết hơn 1 năm qua, dù cho Ly là vợ những mỗi khi cô cần, Dương lại lao đến bên cô? (Ảnh minh họa)

- “Em biết không, đây là nơi chị và anh Dương vẫn hay hẹn hò nhau… cả trước kia và… bây giờ cũng vậy”

Huyền bắt đầu câu chuyện đầy ẩn ý. Ngồi đối diện, Ly vẫn nhấp ngụm cà phê chậm rãi và bình thản.

- “Chị thực sự xin lỗi nếu điều chị nói ra khiến em buồn, nhưng em có biết, kể từ khi em làm vợ anh ấy, ngay cả trong đêm tân hôn, anh ấy cũng kiếm cớ ra ngoài để đến bên chị không? Anh Dương yêu chị và mãi mãi chỉ yêu mình chị. Anh ấy lấy em để vừa lòng mẹ thôi. Giờ anh ấy hối hận lắm rồi. Anh ấy không thể xa được chị đâu. Chị đã để anh ấy có thời gian mà chấm dứt với em, nhưng có lẽ vì quá thương hại em nên anh ấy chưa có đủ can đảm để làm. Chị không muốn em khổ, không muốn em bị lừa dối thêm nữa nên chị gọi em ra đây để nói hết mọi chuyện…”

Ly đặt cốc nước xuống bàn, nhìn Huyền rồi tủm tỉm cười:

- “Chị biết không, trước đây em vẫn nghĩ, anh Dương chia tay chị, có lẽ anh ấy tiếc lắm. Nhưng giờ em biết mình đã lầm. Ngoại trừ việc chị đẹp, còn lại, chị vừa ích kỉ, nhỏ nhen lại ngây thơ đến mức khờ khạo”.

chien thuat dan ba... (p3) - 2

Ngoại trừ việc chị đẹp, còn lại, chị vừa ích kỉ, nhỏ nhen lại ngây thơ đến mức khờ khạo”. (ảnh minh họa)

Nét mặt Huyền bắt đầu thay đổi, toàn thân cô nóng ran lên:

- “Chị nghĩ em hiền, hay em quá đần để không biết việc đó? Dù em có là cô vợ ngu ngơ thì em cũng sẽ phải ghen khi chồng mình đi với chị. Nhưng đấy là cách hành xử của những kẻ thấp mưu. Ván cờ này, chị thua rồi, chị thua ngay từ cái đêm tân hôn của tôi, khi chị cố tình kéo anh ấy ra khỏi nhà để đến với chị”.

- “Cô nói vậy là sao?”

- “Anh ấy đã rất giận, nhưng chính tôi bảo anh ấy đi. Tôi nói nếu chị làm điều gì dại dột, anh ấy sẽ phải hối hận cả đời, mà tôi thì không muốn anh ấy phải như vậy. Tôi có thể đợi anh, đêm tân hôn của chúng tôi có thể lùi lại, 1 ngày, 2 ngày, thậm chí là cả tháng cũng được bởi vì tôi và anh là vợ chồng. Còn chị lúc đó, chỉ như một chú cún đáng thương cần người che chở, nên tôi để anh ấy đi, như một sự bố thí tình yêu cho chị. Làm thế, chị nghĩ là mình thắng, nhưng chị đã thua đau. Anh ấy chẳng những thấy mệt mỏi vì chị mà còn khâm phục và thêm yêu tôi vì tôi đã không buộc anh ấy phải lựa chọn như chị”.

Huyền cố vớt vát chút niềm tin cho mình bằng hàng loạt những lí lẽ:

- “Chẳng qua là cô kém cỏi, cô biết không thể giữ anh ấy nên làm vậy để anh ấy thương tình mà không bỏ cô. Cô có biết, anh ấy ở bên tôi, anh ấy không hề làm chuyện đó, anh tôn trọng và nâng niu tôi như một trinh nữ. Đàn ông phải yêu nhiều lắm mới giữ được sự tôn thờ đó, cô có hiểu không? Nếu anh ấy chỉ chơi bời, anh ấy chắc chắn sẽ đòi hỏi thể xác, nhưng với tôi, anh ấy hoàn toàn không làm thế…”

Ly bật cười:

- “Chị đúng là không đáng làm đối thủ của tôi. Bấy lâu nay tôi cố tỏ ra mình ngây thờ và kém cỏi trước chị, vậy mà chị cũng tin ư? Chị nói đúng, đàn ông phải yêu nhiều lắm mới kiềm chế được ham muốn nhục dục. Chị đẹp như vậy, bên chị anh ấy vẫn phải giữ gìn, nghĩa là anh ấy yêu tôi nhiều lắm mới làm thế. Chính tôi đã nói anh ấy không được phép đi quá giới hạn cùng chị nếu không muốn có những hệ quả rắc rối sau này. Anh ấy kiềm chế bản thân vì sợ chị sẽ có bầu, sợ chị sẽ dùng cái bụng bầu đó mà ngáng đường anh ấy, vậy thôi. Và anh ấy đã làm thế. Anh ấy tâm sự với tôi rất nhiều, về cả cái ước muốn được có con của chị nữa đấy…”

chien thuat dan ba... (p3) - 3

Thì ra bấy lâu nay, cô chỉ là một ả đàn bà đáng thương hại, được một người phụ nữ khác thương tình cho chồng đi bố thí chút tình cảm. Và Dương, anh cũng cố làm thế theo yêu cầu của vợ, và để tránh những rắc rối mà thôi. (Ảnh minh họ)

Trời đất quanh Huyền như sụp đổ. Thì ra bấy lâu nay, cô chỉ là một ả đàn bà đáng thương hại, được một người phụ nữ khác thương tình cho chồng đi bố thí chút tình cảm. Và Dương, anh cũng cố làm thế theo yêu cầu của vợ, và để tránh những rắc rối mà thôi.

Huyền chết lặng… Âm mưu tình ái của cô cuối cùng thảm bại như thế này ư:

- “Chị biết không, chị đã mất anh ấy kể từ khi chị bắt anh ấy phải lựa chọn giữa chị và mẹ. Nhưng khi đó, tôi chưa được anh ấy yêu. Nhờ có sự càn quấy và phách lối của chị suốt 1 năm qua, tôi đã có cơ hội để chinh phục trái tim chồng mình, khiến anh ấy hoàn toàn yêu tôi. Chị nghĩ tôi không biết hai người vẫn hẹn hò nhau ở quán này ư? Không đâu, lần nào anh ấy cũng điện thoại cho tôi. Cũng giống như lúc này, anh ấy đang đợi tôi ngoài kia để đón về. Chị đừng ảo tưởng nữa, hãy chấp nhận thực tế là, chị chỉ là tình cũ của chồng tôi mà thôi. Giờ tôi phải về, không chồng tôi đợi. Còn nữa, chị cũng đừng cố liên lạc với anh ấy làm gì, bởi vì khi anh ấy để tôi tung hê tất cả mọi việc, nghĩa là anh ấy đã chán chị lắm rồi.

Tôi chỉ muốn nói với chị một điều: Có không giữ, mất đừng tìm”.

Huyền lập cập không tin vào những lời Ly nói. Cô vội vã rút điện thoại bấm gọi cho Dương. Nhưng đầu dây bên kia chỉ là những tràng dài vô định. Dương đã thay số! Phía bên ngoài cánh cửa của quán cà phê, Dương mở cửa xe, đón vợ ra về…

Theo Hạ Vy (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Truyện ngắn hay về tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ