Anh chỉ hôn trộm mà không làm gì

Ngày 25/03/2014 14:37 PM (GMT+7)

Cả đêm ở bên nhau, anh lén lút hôn trộm em, có phải anh còn yêu em hay không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có chuyện muốn nhờ chị tư vấn giúp em. Em không biết nên giải quyết như thế nào.

Em và bạn trai cũ quen nhau lúc chúng em còn học lớp 11. Khi đó, chúng em rất vui vẻ hạnh phúc. Nhưng được khoảng 1 năm rưỡi thì chúng  em chia tay mà chẳng có lí do nào cả.

Thời gian trôi qua đến giờ là cũng đã được hơn 1 năm nhưng chúng em cũng xem nhau là anh em, vì vậy chúng em lâu lâu vẫn đi chơi cùng bạn bè. Gần đây, em hay qua nhà anh em chơi. Có lúc chỉ hai đứa em ở nhà. Anh rất tốt với em vì anh nói rằng "hết tình thì còn nghĩa" nên chúng em không nghĩ ngợi nhiều.

Hôm ấy, em ngủ lại nhà anh vì chỉ có anh ở nhà. Đến đêm, anh sờ má và hôn em như lúc còn yêu nhau vậy. Em tỉnh nhưng giả vờ ngủ xem anh ấy có làm gì em không thì thấy anh chỉ dám sờ má và cầm tay em. Đôi lúc thì hôn em chứ không dám động chạm gì vào người em cả mặc dù anh ấy biết thói quen em bình thường khi ngủ là không biết gì cả.  

anh chi hon trom ma khong lam gi - 1

Bạn trai cũ nói hết tình còn nghĩa, anh lại rất tốt với em nên em đã ngủ lại phòng anh khi chỉ có hai đứa (Ảnh minh họa)

Giờ em muốn biết anh thực sự là người không tốt nên mới làm vậy hay vì lí do nào khác? Sau hôm đó, anh ấy lại không nhắn tin, điện thoại gì cả. Trước mặt bạn bè anh ấy vẫn không nói chuyện gì với em. Chỉ có lúc mình em với anh ấy thì mới giỡn nhau như lúc còn yêu thôi. Còn một chuyện nữa là lúc chia tay em xong một thời gian thì bạn ấy có thích một bạn nữ, nhưng gần đây em nghe bạn thân bạn ấy nói là hết thích rồi. Chị giúp em trong trường hợp này em nên làm gì ạ. Em vẫn còn tình cảm với anh ấy rất nhiều. Em cám ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang hoang mang không hiểu tình cảm của bạn trai cũ dành cho em là gì. Anh ấy có những hành động thân mật nhưng không rõ có phải còn yêu hay không hay đó chỉ là lợi dụng. Em còn tình cảm nhưng lại không biết rằng anh ấy có yêu em hay không.

Thứ nhất, chị muốn nói để em hiểu rằng hành động thân mật, ôm, hôn của anh ấy là những phản ứng tâm sinh lí bình thường của một người con trai trong độ tuổi trưởng thành. Em và anh ấy từng yêu nhau, trong không gian buổi đêm, chỉ có hai người nằm cạnh nhau thì rất dễ để anh ấy nảy sinh ham muốn tình dục. Anh ấy kiềm chế được mình, không đi quá giới hạn, lợi dụng khi em ngủ là một điều chứng minh anh ấy là chàng trai tốt. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là anh ấy còn yêu em. 

anh chi hon trom ma khong lam gi - 2

Các em nên cho nhau cơ hội, thời gian để hiểu hơn, xác định lại tình cảm của hai bên trước khi quyết định có nên nối lại tình xưa hay không (Ảnh minh họa)

Nam giới thường có ham muốn tình dục mạnh mẽ hơn nữ giới, nhất là trong điều kiện như vậy. Hành động đó là do anh ấy bị kích thích chứ không thể kết luận là anh ấy còn yêu hay không. Nếu như em còn tình cảm với anh ấy, em hãy dành thêm thời gian để kiểm chứng. Thực ra việc các em có thể làm bạn được sau khi chia tay cũng là một cơ hội để các em quay lại bên nhau. Anh ấy có thể ngượng ngùng đôi chút khi giao tiếp với em lúc có mọi người ở đó. Đấy cũng là tâm lí bình thường mà thôi. Vấn đề chính là các em nên cho nhau cơ hội, thời gian để hiểu hơn, xác định lại tình cảm của hai bên.

Nhưng chị cũng muốn nhắc nhở em rằng, em và bạn trai cũ nên có những khoảng cách nhất định. Việc em ngủ lại nhà anh ấy là điều hoàn toàn không nên một chút nào cả. Ngay cả khi em và anh ấy là người yêu của nhau đi chăng nữa thì cũng không nên như vậy chứ đừng nói là các em đã chia tay. Em cần phải giữa “cửa” cho mình, giữ danh dự cho mình. Nếu như em và anh ấy không quay lại bên nhau, sau này em sẽ giải thích ra sao với người yêu mới của em đây? Hãy tỉnh táo, giữ khoảng cách để tương lai không gặp rắc rối.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online